Cách làm sạch tấm năng lượng mặt trời

Nếu đèn năng lượng mặt trời của bạn không chiếu sáng rực rỡ như trước đây, thì nhiều khả năng là lớp nhựa của tấm năng lượng mặt trời đã bị bụi che phủ. Lau sạch tấm năng lượng mặt trời bằng khăn ẩm để xem nhựa có bị đục hay chỉ bị bẩn. Bạn có thể dùng một lớp sơn mài hoặc sơn móng tay sẽ giúp nhựa đục trong suốt trở lại.

1. Làm sạch lớp nhựa

Nếu lớp nhựa bao phủ tấm năng lượng mặt trời trông có màu trắng hoặc vẩn đục thay vì trong suốt, thì việc lau chùi thường xuyên sẽ giúp bạn biết được lớp che phủ đó chỉ là bụi bẩn và ô nhiễm tích tụ có thể được xóa sạch hay không. Hay lớp nhựa vẫn bị đục như cũ sau khi làm sạch.

Bước 1: Lau sạch bụi và mảnh vụn bám trên tấm năng lượng mặt trời bằng vải mềm và khô.

Bước 2: Nhúng một miếng vải hoặc miếng bọt biển vào nước xà phòng, vắt hết hơi ẩm và lau lại miếng nhựa.

Bước 3: Rửa sạch miếng vải hoặc miếng bọt biển và lau lại miếng nhựa. Để nhựa khô trong không khí hoặc thấm khô bằng một miếng vải khác. Nếu nhựa trông vẫn đục sau khi khô, thì cần phải xử lý thêm.

2. Khắc phục lớp nhựa đã đục

Khắc phục lớp nhựa đục đã bị che phủ các tế bào năng lượng mặt trời bằng cách phủ lên đó một lớp sơn móng tay mỏng hoặc sơn mài trong. Những lớp phủ trong suốt này làm cho nhựa trở nên trong suốt một lần nữa. Che các khu vực xung quanh tấm nhựa, vỏ của các tế bào hoặc nắp của đèn có tấm năng lượng mặt trời gắn sẵn bằng băng keo trước khi áp dụng phủ lên nó một lớp để làm trong cho tấm năng lượng mặt trời. Bóc băng keo ra sau khi lớp phủ khô.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

0978.126.123
Top