Bộ lưu điện năng lượng mặt trời

Nếu bạn cần tìm một giải pháp lưu trữ điện năng để phòng trường hợp mất điện đột ngột hay phục vụ nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực mà hệ thống điện lưới quốc gia còn hạn chế, hoặc phục vụ cho buổi vui chơi, dã ngoại ngoài trời,… thì Bộ lưu điện năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp tốt cho bạn. Vừa sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường, vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng mà vẫn giải quyết tốt các yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số mẫu để bạn tham khảo

SẢN PHẨM BÁN CHẠY TRONG THÁNG
của 9 sản phẩm
sản phẩm trên 1 trang

(4.9 trên tổng 129 đánh giá)

Sản lượng điện của Việt Nam đã tăng đáng kể so với trước đây, đặc biệt kể từ năm 2019 tỷ trọng năng lượng tái tạo đã đóng góp một phần không nhỏ tiếp đà cho sự tăng trưởng đó, phần lớn là nhờ vào năng lượng mặt trời. Đó cũng là điều tất yếu để phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp hoá tại Việt Nam.

Tuy sản lượng điện đã tăng hơn 20 lần kể từ năm 1990 nhưng tại Việt Nam vẫn còn xảy ra tình trạng mất điện hoặc một số nơi còn không có điện hoặc chưa khả thi sử dụng điện. Để giải quyết bài toán đó thì các đơn vị sản xuất thường trang bị máy phát điện, các hộ gia đình sẽ sử dụng bình ắc-quy hoặc một sản phẩm tương tự. Nhưng tựu chung thì chúng ta đều phải mất thêm chi phí cho việc vận hành chúng hoặc tốn nhiều thời gian hơn cho chúng.

Nếu gia đình bạn đang cần một giải pháp backup hoặc phục vụ nhu cầu sử dụng điện cho hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động kinh doanh buôn bán vào ban đêm,… thì bộ lưu điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là bình chứa điện năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp cực kì hiệu quả dành cho bạn. Chúng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ mặt trời để chuyển hoá thành điện năng phục vụ nhu cầu sử dụng điện, bạn sẽ không phải tốn bất cứ khoản chi phí duy trì nào khác trong suốt quá trình sử dụng.

1. Bộ lưu điện năng lượng mặt trời là gì?

 • Bộ lưu điện năng năng lượng mặt trời hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Bộ tích điện năng lượng mặt trời, Bình lưu điện năng lượng mặt trời, Máy phát điện năng lượng mặt trời. Đây là một thiết bị giúp lưu trữ diện năng và sau đó cung cấp điện cho các thiết bị điện dân dụng khi cần thiết. Phòng ngừa cho các trường hợp mất điện đột ngột, hoặc đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cơ bản, sạc điện thoại, máy tính bảng hay thậm chí là sử dụng cho các thiết bị điện 220V cơ bản,… ở những khu vực không có điện lưới.
 • Khác so với các mẫu UPS thông thường thì Bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời được thiết kế đặc biệt hơn, giúp chúng có khả năng lưu trữ điện năng được tạo ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Theo đó, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hoá quang năng thành điện năng để tích trữ vào pin đặt bên trong.
 • Với mỗi bình chứa điện năng lượng mặt trời sẽ cho thời gian sử dụng tương ứng với công suất của chúng. Và thời gian sử dụng cũng phụ thuộc nhiều vào thiết bị cần chúng cung cấp nguồn điện.

>>> Xem thêm: Đèn năng lượng mặt trời trong nhà là gì?

2. So sánh bộ lưu điện và máy phát điện năng lượng mặt trời

Trước tiên chúng ta hãy cùng phân biệt về máy phát điện và bộ lưu điện thông thường, không sử dụng năng lượng mặt trời nhé:

 • Máy phát điện thông thường là sản phẩm sử dụng nguồn nhiên liệu hữu hạn như xăng, dầu để tạo ra nguồn điện cung cấp cho các thiết bị khác. Để tạo ra nguồn điện thì máy phát điện cần phải được khởi động và chúng sẽ tạo ra nguồn điện trong quá trình chúng vận hành. Trong quá trình vận hành chúng có thể tạo ra tiếng ồn, và thải khí độc hại ra môi trường. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống và môi trường xung quanh.
 • Bình chứa điện năng lượng mặt trời thì thân thiện hơn, là sản phẩm được tích trữ điện năng trước đó vào ắc quy/pin lưu trữ. Khi cần điện bạn chỉ cần ấn nút nguồn, chúng sẽ hoạt động ngay lập tức. Trong quá trình cung cấp điện cho các thiết bị khác thì Bộ lưu điện không gây ra tiếng ồn cũng không thải khí ra ngoài môi trường.

Vậy máy phát điện năng lượng mặt trời bộ lưu điện năng lượng mặt trời có khác gì nhau hay không? Trên thị trường xuất hiện cả 02 thuật ngữ này và khiến người sử dụng cảm thấy bối rối, không biết chính xác mỗi thuật ngữ sẽ chỉ cho thiếc bị nào.

 • Về cách vận hành thì chúng hoàn toàn giống nhau, chúng sẽ chuyển hoá quang năng thành điện năng từ các tấm pin năng lượng mặt trời, tích trữ điện năng vào pin/ắc quy lưu trữ. Sau đó cung cấp điện cho các thiết bị khác từ nguồn điện mà chúng chuyển hoá được. Khác với sản máy phát điện thông thường, sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời có thể cung cấp điện cho thiết bị khác ngay cả khi đang sạc hoặc không. Nên việc bạn gọi chúng là Máy phát điện năng lượng mặt trời hay Bộ lưu điện năng lượng mặt trời đều được.
 • Tại DMT Solar thì bình chứa điện năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng cho các sản phẩm có dung lượng lưu trữ thấp, chỉ cung cấp cho các thiết bị điện một chiều (DC), và không có khả năng cung cấp cho các thiết sử dụng điện 220V. Một số sản phẩm sử dụng nguồn điện một chiều có thể là bóng đèn 12V, quạt 12V hoặc có thể được sử dụng để sạc điện thoại.
 • Máy phát điện năng lượng mặt trời cũng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vào ban ngày để chuyển hoá thành điện năng lưu trữ vào ắc quy/pin lưu trữ. Nhưng chúng có dung lượng lưu trữ cao hơn và có thể cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện 220V mà bạn sử dụng hằng ngày như: tivi, tủ lạnh, máy giặt,... 

3. Ưu điểm của bộ lưu điện năng lượng mặt trời

 • Bình chứa điện năng lượng mặt trời sử dụng ánh nắng mặt trời để tích trữ năng lượng, không cần nguồn điện lưới như các UPS thông thường, và cũng không cần sử dụng xăng dầu như máy phát điện thông thường.
 • Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn tích hợp đầy đủ công năng sử dụng, thuận tiện mang đi mọi nơi. Đặc biệt phù hợp với nhu cầu chiếu sáng cho các buổi dã ngoại, xe bán hàng chợ đêm.
 • Cổng ra đa dạng, phục vụ nhiều loại thiết bị và nhu cầu khác nhau: USB 5V, DC 12.8V, hay thậm chí là 220V.
 • Bộ đèn đi kèm nhiều mức công suất để chiếu sáng mà không cần trang bị thêm.
 • Điện áp đầu ra của thiết bị an toàn hơn khi sử dụng các thiết bị điện DC.

4. Lợi ích khi sử dụng bình tích điện năng lượng mặt trời

 • Với các vị trí ở vùng sâu vùng xa, nương rẫy xa nhà dân mà chưa có nguồn điện hoặc tàu bè đánh bắt cá thì việc phải liên tục vận chuyển các thiết bị lưu trữ đi sạc sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Với bộ lưu điện năng lượng mặt trời thì việc nạp điện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ánh nắng mặt trời thì ở đâu cũng có, bạn chỉ việc kết nối tấm pin với Bộ tích điện năng lượng mặt trời, sau đó lựa chọn vị trí có nhiều nắng để đặt tấm pin để chúng có thể tiến hành nạp điện.

 • Đa số các mẫu Bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời hiện nay cung cấp nhiều loại jack cắm khác nhau và nhiều lỗ cắm để thuận tiện cho người sử dụng. Trong đó sẽ bao gồm:
  • Cổng USB 5V như một sạc dự phòng để phục vụ nhu cầu sạc điện thoại, máy tính bảng, quạt cầm tay,…
  • Cổng DV 12V để phục vụ nhu cầu chiếu sáng cơ bản, bộ sản phẩm thường đi kèm thêm bóng đèn 10W và 20W sử dụng nguồn 12V thuận lợi sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng sử dụng cho các thiết bị 12V khác như: máy quạt, máy bơm mini,…
  • Một số Bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời có dung lượng lưu trữ cao sẽ tích hợp thêm cổng cắm điện 220V, phục vụ cho các thiết bị điện thông thường như: máy quạt, tivi, nồi cơm điện,…
 • Bình chứa điện năng lượng mặt trời chủ yếu đáp ứng nhu cầu cơ bản về điện nên sẽ tập trung đáp ứng cho các thiết bị điện sử dụng nguồn điện một chiều nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Kể cả nguồn điện đầu vào, hay đầu ra đều không có khả năng gây rủi ro cho người dùng.

5. Nguyên lý hoạt động của bình chứa điện năng lượng mặt trời

Đầu vào:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt ở nơi tiếp nhận được nguồn năng lượng mặt trời tốt nhất trong ngày, chúng sẽ tiếp nhận nguồn ánh nắng từ mặt trời để chuyển hoá quang năng thành điện năng. Dựa vào hiệu ứng quang điện từ các chất bán dẫn cấu tạo bên trong tấm pin mặt trời. Tuỳ vào dung lượng lưu trữ của từng bộ lưu điện hay máy phát điện mà nhà sản xuất sẽ trang bị tấm pin mặt trời có mức công suất phù hợp, thậm chí là trang bị nhiều tấm pin năng lượng mặt trời liên kết với nhau.
 • Để năng lượng chuyển hoá từ quang năng có thể lưu trữ được vào pin thì bên trong máy phát điện năng lượng mặt trời sẽ được trang bị một bộ điều khiển sạc (Solar charge controller). Từ đó năng lượng mặt trời sẽ được chuyển đổi và tích trữ lại vào pin sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của bạn và gia đình.

Đầu ra:

 • Đầu ra của máy phát điện mặt trời sẽ là các thiết bị điện phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với mỗi thiết bị sẽ cần dòng điện và hiệu điện thế khác nhau. Trong đó, thiết bị sử dụng dòng điện xoay chiều là phổ biến hơn.
 • Bộ lưu điện năng lượng mặt trời có thể tích hợp thêm chân cắm trực tiếp cho các thiết bị sử dụng điện 220V. Với trường hợp này chúng ta có thể dễ dàng sử dụng mà không cần trang bị thêm Inverter để kích dòng điện, nhưng chúng vẫn hoạt động trên nguyên tắc biến đổi điện áp một chiều (DC) sang điện áp xoay chiều (AC). Tuy nhiên, để có thể sử dụng cho các thiết bị điện 220V thì yêu cầu dung lượng pin lưu trữ phải cực cao để có thể đảm bảo sử dụng được trong thời gian dài.
 • Thông thường bộ lưu điện mặt trời có dung lượng thấp sẽ có kèm theo từ 3-5 bóng đèn 12V để cắm trực tiếp vào sử dụng. Đối với các sản phẩm có dung lượng thấp sẽ phục vụ nhu cầu chiếu sáng là chủ yếu.

6. Nên sử dụng bộ lưu điện dung lượng bao nhiêu là phù hợp

 • Bộ lưu trữ điện mặt trời được sản xuất với nhiều mức lưu trữ khác nhau từ vào chục Wh cho đến vài trăm hay thậm chí hàng ngàn Wh. Sẽ tuỳ vào mục đích sử dụng, như số lượng thiết bị cần cung cấp nguồn điện và công suất của từng thiết bị mà lựa chọn thiết bị phù hợp.
 • Với mức nhu cầu thấp nhất, chỉ cần cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện một chiều (DC), chiếu sáng bằng các bóng đèn 12V, hoặc đóng vai trò là sạc dự phòng cho điện thoại, máy tính bảng,.. thì chỉ cần một bộ lưu điện năng lượng mặt trời có dung lượng vài trăm Wh là có thể đáp ứng tốt.

Có thể tham khảo mẫu: Bộ lưu điện năng lượng mặt trời 12V Blue Carbon BCT-DTB3.0

 • Ngoài nhu cầu sử dụng nguồn điện 5V và 12V như đã trình bày ở trên, có thể bạn sẽ cần thêm một ổ cắm điện 220V phục vụ nhu cầu khác, như tivi, máy quạt,.. thì cần một bộ lưu điện năng lượng mặt trời có dung lượng cao hơn. Mà tối thiểu là 1KWh.

Có thể tham khảo mẫu: Máy phát điện năng lượng mặt trời 1KWh Blue Carbon BCT-SPC01

7. Mua máy phát điện năng lượng mặt trời tốt và uy tín ở đâu?

 • DMT Solar (www.dmtsolar.com) là đơn vị với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và cung cấp các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời uy tín hiện nay.
 • DMT Solar nhập khẩu từ đơn vị sản xuất uy tín tại nước sở tại. Luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng để vận chuyển về Việt Nam. Hoặc phân phối các sản phẩm có chất lượng tốt, thời gian bảo hành lâu dài và giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng.
 • Sản phẩm luôn được kiểm tra kỹ trước khi giao đến tay khách hàng. Sản phẩm được dán tem và cung cấp phiếu bảo hành theo thời gian quy định của từng sản phẩm.
 • Luôn có chính sách giảm giá cho đơn hàng tiếp theo. Giá trị giảm giá từ 5 - 10%.
 • Free Ship cho các đơn hàng có giá trị trên 1.000.000vnd.

8. Chính sách bán hàng tại DMT Solar

Sản phẩm được bảo hành từ 12 đến 36 tháng và 1 đổi 1 nếu lỗi nhà sản xuất trong thời gian từ 30 ngày đến 12 tháng, giao hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tại nhà.

Đặc biệt, DMT Solar hỗ trợ lắp đặt miễn phí cho các đơn hàng trên 3.000.000 vnđ trong bán kính 10km.

>>> Xem thêm: Đèn lượng mặt trời cao cấp uy tín, chất lượng

LIÊN HỆ NGAY TỚI HOTLINE 0978.126.123 HOẶC SĐT/ZALO 0935.802.102 ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI DÀNH CHO 5 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN TRONG THÁNG NÀY NHÉ!

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm xin liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH DMT SOLAR VIỆT NAM

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top