Phụ kiện đèn năng lượng mặt trời

Các linh kiện và phụ kiện đèn năng lượng mặt trời tại DMT Solar được lựa chọn từ chính nhà cung cấp đèn uy tín và có thương hiệu mạnh trên thị trường nên sẽ đảm bảo về chất lượng. Các linh kiện bạn có thể mua tại DMT Solar như: dây nối dài cho đèn năng lượng mặt trời, pin thay thế với nhiều dung lượng khác nhau, trụ đèn năng lượng mặt trời, phụ kiện gia cố trụ đèn,...


1. Dây nối dài đèn năng lượng mặt trời 02 chân

Dây nối dài cho đèn năng lượng mặt trời là một trong những phụ kiện của đèn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong thực tế lắp đặt thì những ngôi nhà cao tầng nằm sát nhau ở khu đô thị, hoặc nơi có nhiều cây xanh thì yêu cầu phải đặt tấm pin năng lượng mặt trời ở trên sân thượng, nơi có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời tốt nhất thì độ dài của dây sạc chuẩn theo đèn là không thể đáp ứng. Vậy nên đây nối dài đèn năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp tối ưu.

1.1. Dây nối dài có bao nhiêu loại?

Dây nối dài đèn năng lượng mặt trời có nhiều hình thái khác nhau. Phụ thuộc vào từng nhà sản xuất và cung cấp đèn khác nhau thì sẽ có chân nối và khớp nối khác nhau. Có thể kể ra một số mẫu dây nối thông dụng như sau:

 • Dây nối dài 02 chân có khớp nối tròn - chiếm đa số trong các loại đèn năng lượng mặt trời hiện nay. Và cũng là loại dây có tần số xuất hiện nhiều nhất trong số các mẫu đèn do DMT Solar cung cấp.
 • Dây nối đèn năng lượng 02 chân sử dụng khớp nối vuông dùng cho các mẫu đèn pha năng lượng mặt trời
 • Dây nối dài đèn năng lượng mặt trời 04 chân thường sử dụng cho các mẫu đèn đường dự án
 • Dây 01 chân tròn để nối dài cho các mẫu đèn năng lượng mặt trời đời đầu.
 • Dây nối quạt năng lượng mặt trời có độ dài 5m và khớp nối tròn. Đặc biệt, đối với các quạt năng lượng cần phải sử dụng loại dây chuyên dụng riêng, bạn không nên sử dụng dây nối của các dòng đèn năng lượng mặt trời để thay thế.

1.2. Dây nối dài đèn năng lượng mặt trời thường có độ dài bao nhiêu?

Hiện tại trên thị trường sẽ có 04 loại kích thước để bạn lựa chọn: 5m, 10m, 12m và 15m. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng đèn năng lượng mặt trời hoặc đặt mua online theo hình thức COD tại DMT Solar. Đối với quạt năng lượng mặt trời hiện nay chỉ có loại dài 5m.

Bạn nên xem việc sử dụng dây nối dài đèn năng lượng mặt trời như mà một phương án bất khả kháng, không nên lạm dụng. Vì việc sử dụng dây nối quá dài có thể dẫn đến việc giảm hiệu suất sạc cho pin lưu trữ. Vì đường dây càng dài sẽ càng nhiều năng lượng bị hao hụt trong quá trình truyền tải. Và dây nối quá dài cũng sẽ khiến việc lắp đặt trở nên khó khăn hơn và không được thẩm mỹ.

Vậy nên để mang đến chất lượng sạc tốt nhất bạn nên sử dụng đúng dây sạc do nhà sản xuất cung cấp sẵn kèm theo đèn. Nếu bắt buộc phải sử dụng dây nối dài cho chiếc đèn năng lượng mặt trời bạn nên lựa chọn loại dây nối tốt, và mua từ các cửa hàng uy tín. Để đảm bảo chất lượng sạc cho pin và không xảy ra tình trạng rò rỉ nước dẫn đến đoản mạch và gây hư hỏng cho tấm panel và đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời.

DMT Solar cung cấp sản phẩm dây nối do chính nhà sản xuất đèn cung cấp nên đảm bảo sẽ mang đến kết quả sạc tốt nhất cho chiếc đèn năng lượng mặt trời bạn.

So sánh dây nối giữa DMT Solar và dây đặt mua online khác

2. Pin LiFePO4 thay thế đèn năng lượng mặt trời

2.1 Pin LiFePO4 (Lithium sắt Photphat) là gì?

Pin Lithium sắt Photphat cũng là một loại từ Pin Li-ion nhưng có khả năng giảm hiện tượng giảm Vôn so với Li-ion nên nhiều người quan tâm và sử dụng hơn. Với tính năng được bổ sung thêm đó mà LiFePO4 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời và tối ưu cho đèn năng lượng mặt trời. Pin LiFePO4 có khả năng lưu giữ điện năng tốt, cùng với khả năng phát sáng của đèn ngay cả khi sắp hết Pin.

2.2. Tại sao phải thay thế Pin lưu trữ cho đèn năng lượng mặt trời?

Pin lưu trữ là một linh kiện sẽ bị chai theo thời gian sử dụng, vậy nên việc thay thế Pin lưu trữ cho đèn năng lượng mặt trời là điều tất yếu và phải thực hiện sau khoản 2-3 năm sử dụng đèn.

Cũng đã có nhiều khách hàng liên hệ đến DMT Solar để được hỗ trợ thay pin vì sau thời gian ngắn sử dụng Pin lưu trữ đã bị nổ và khiến cho đèn không thể hoạt động được. Việc nổ Pin có thể là kết quả việc mua hàng kém chất lượng và sử dụng pin tái chế.

Tại DMT Solar chúng tôi cam kết cung cấp pin mới 100% và đúng pin LiFePO4 (Lithium sắt Photphat).

2.3. Cách chọn dung lượng pin thay thế phù hợp với đèn năng lượng mặt trời của bạn?

Trước tiên, hãy liên hệ với DMT Solar và cung cấp mã đèn (Model) mà bạn đang sử dụng. Nếu đã quá lâu và bạn không thể nhớ được mã đèn đã mua trước đó thì hãy cung cấp hình ảnh hoặc công suất của đèn năng lượng mặt trời đó. Từ đó DMT Solar sẽ tư vấn loại pin phù hợp cho chiếc đèn năng lượng mặt trời của bạn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải mẫu đèn nào cũng sử dụng một loại pin giống nhau, vì mỗi loại đèn có cách thiết kế bo mạch khác vậy nên pin đi kèm cũng phải phù hợp với chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể linh động lựa chọn pin lưu trữ có dung lượng phù hợp với cấu hình mà bạn muốn. Để có thể lựa chọn được mức dung lượng phù hợp cần phải xác định được các thông số của đèn. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định phù hợp cho mình:

 • Công suất định mức của đèn Led chiếu sáng. Mỗi một đèn Led chiếu sáng sẽ bao gồm 01 hoặc nhiều Chíp Leds tạo thành. Mỗi loại chip Led sẽ có một công suất khác nhau, sau đây là công suất trung bình của một số chíp Led thông dụng:
  • DIP LED thường có công suất rất nhỏ chỉ khoản từ: 0.05 ~ 0.08W, với hiệu suất phát quang khoản 35~80LM/W
  • SMD LED là loại được sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời nhiều nhất hiện nay, có mẫu mã, kích thước và công suất rất đa dạng. Công suất dao động từ 0.5~5W, và hiệu suất phát quang rất cao, đối với Philiips Lumileds có thể đạt đến 170LM/W và cũng là mẫu chíp Led cao cấp nhất được trang bị cho đèn năng lượng mặt trời dự án.
  • High-Power LED là loại Led có mức công suất trung bình, nó được đóng gói như SMD LED nhưng có tính linh hoạt cao hơn, dễ sử dụng hơn và dễ ứng dụng để sản xuất ra các bộ đèn led hơn.
  • COB LED là dạng bảng led có nhiều chíp LED, các chíp Led được gắng lên một tấm bảng mạch hay còn gọi là Chip on board. Thường 1 COD LED sẽ được gắn khoản 9 Chíp Led nên chúng có công suất rất cao và cường độ độ sáng lớn. Công suất có thể lên tới 243W đối với mã LED CLU550 của hãng CITIZEN.
  • Ngoài ra, còn có một số loại Chíp Led khác nhưng ít được sử dụng, đặc biệt là trên đèn năng lượng mặt trời như: MCOB LED, COG.
 • Điện áp định mức hoạt động của đèn Led. Đối với các mẫu đèn dân dụng thường có điện áp là 3.2V,  và đối với các mẫu đèn dự án thì điện áp đạt mức 24V.
 • Thời gian và mức độ sáng đã được thiết lập cho đèn hoặc bạn đã cấu hình cho đèn. Có nghĩa là đèn sẽ sáng trong bao nhiêu giờ, và sáng 100% hay 50% ở khung giờ nào.
 • Số ngày tự chủ. Có nghĩa là đèn vẫn có thể sáng bình thường trong bao nhiêu ngày nếu gặp điều kiện thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến tốc độ sạc pin cho đèn.
 • Chế độ xả sâu của pin là bao nhiêu %, độ xả sâu còn gọi tắt là DoD. Với các loại pin khác nhau sẽ có mức độ xả sâu khác nhau. Pin axit chì thường có chỉ số DoD là 50%, pin lithium-ion có thể đạt chỉ số DoD tới 80%, và Pin Lithium sắt Photphat có độ xả sâu tốt nhất và có thể lên tới 90%.

=> Tham khảo chi tiết: Cách tính ông suất tấm pin, chiều cao cột đèn và dung lượng pin lưu trữ

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

0978.126.123
Top