Pin Lithium cho đèn năng lượng mặt trời

Pin Lithium,pin lithium sắt photphat hiện nay được sử dụng cho hầu hết cho các sản phẩm lưu trữ: điện thoại, xe điện cho đến các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời. Pin Lithium có nhiều ưu điểm nổi bật về khả năng nạp, xả, an toàn sử dụng nên luôn được ưu tiên lựa chọn.

của 2 sản phẩm
sản phẩm trên 1 trang

Pin Lithium là một linh kiện quan trọng của đèn năng lượng mặt trời, chúng được xem là trái tim của bộ sản phẩm này. Chịu trách nhiệm lưu trữ lượng điện tạo ra được từ tấm pin, sau đó cung cấp cho các chíp LED chiếu sáng vào ban đêm. Không chi quyết định đến độ sáng, thời gian sáng của đèn mà Pin lưu trữ còn là thành phần chiếm nhiều chi phí nhất trong bộ đèn.

Pin LiFePO4 thay thế đèn năng lượng mặt trời

2.1 Pin LiFePO4 (Lithium sắt Photphat) là gì?

Pin Lithium sắt Photphat cũng là một loại từ Pin Li-ion nhưng có khả năng giảm hiện tượng giảm Vôn so với Li-ion nên nhiều người quan tâm và sử dụng hơn. Với tính năng được bổ sung thêm đó mà LiFePO4 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời và tối ưu cho đèn năng lượng mặt trời. Pin LiFePO4 có khả năng lưu giữ điện năng tốt, cùng với khả năng phát sáng của đèn ngay cả khi sắp hết Pin.

2.2. Tại sao phải thay thế Pin lưu trữ cho đèn năng lượng mặt trời?

Pin lưu trữ là một linh kiện sẽ bị chai theo thời gian sử dụng, vậy nên việc thay thế Pin lưu trữ cho đèn năng lượng mặt trời là điều tất yếu và phải thực hiện sau khoản 2-3 năm sử dụng đèn.

Cũng đã có nhiều khách hàng liên hệ đến DMT Solar để được hỗ trợ thay pin vì sau thời gian ngắn sử dụng Pin lưu trữ đã bị nổ và khiến cho đèn không thể hoạt động được. Việc nổ Pin có thể là kết quả việc mua hàng kém chất lượng và sử dụng pin tái chế.

Tại DMT Solar chúng tôi cam kết cung cấp pin mới 100% và đúng pin LiFePO4 (pin Lithium sắt Photphat).

2.3. Cách chọn dung lượng pin thay thế phù hợp với đèn năng lượng mặt trời của bạn?

Trước tiên, hãy liên hệ với DMT Solar và cung cấp mã đèn (Model) mà bạn đang sử dụng. Nếu đã quá lâu và bạn không thể nhớ được mã đèn đã mua trước đó thì hãy cung cấp hình ảnh hoặc công suất của đèn năng lượng mặt trời đó. Từ đó DMT Solar sẽ tư vấn loại pin phù hợp cho chiếc đèn năng lượng mặt trời của bạn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải mẫu đèn nào cũng sử dụng một loại pin giống nhau, vì mỗi loại đèn có cách thiết kế bo mạch khác vậy nên pin đi kèm cũng phải phù hợp với chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể linh động lựa chọn pin lưu trữ có dung lượng phù hợp với cấu hình mà bạn muốn. Để có thể lựa chọn được mức dung lượng phù hợp cần phải xác định được các thông số của đèn. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định phù hợp cho mình:

 • Công suất định mức của đèn Led chiếu sáng. Mỗi một đèn Led chiếu sáng sẽ bao gồm 01 hoặc nhiều Chíp Leds tạo thành. Mỗi loại chip Led sẽ có một công suất khác nhau, sau đây là công suất trung bình của một số chíp Led thông dụng:
  • DIP LED thường có công suất rất nhỏ chỉ khoản từ: 0.05 ~ 0.08W, với hiệu suất phát quang khoản 35~80LM/W
  • SMD LED là loại được sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời nhiều nhất hiện nay, có mẫu mã, kích thước và công suất rất đa dạng. Công suất dao động từ 0.5~5W, và hiệu suất phát quang rất cao, đối với Philiips Lumileds có thể đạt đến 170LM/W và cũng là mẫu chíp Led cao cấp nhất được trang bị cho đèn năng lượng mặt trời dự án.
  • High-Power LED là loại Led có mức công suất trung bình, nó được đóng gói như SMD LED nhưng có tính linh hoạt cao hơn, dễ sử dụng hơn và dễ ứng dụng để sản xuất ra các bộ đèn led hơn.
  • COB LED là dạng bảng led có nhiều chíp LED, các chíp Led được gắng lên một tấm bảng mạch hay còn gọi là Chip on board. Thường 1 COD LED sẽ được gắn khoản 9 Chíp Led nên chúng có công suất rất cao và cường độ độ sáng lớn. Công suất có thể lên tới 243W đối với mã LED CLU550 của hãng CITIZEN.
  • Ngoài ra, còn có một số loại Chíp Led khác nhưng ít được sử dụng, đặc biệt là trên đèn năng lượng mặt trời như: MCOB LED, COG.
 • Điện áp định mức hoạt động của đèn Led. Đối với các mẫu đèn dân dụng thường có điện áp là 3.2V,  và đối với các mẫu đèn dự án thì điện áp đạt mức 24V.
 • Thời gian và mức độ sáng đã được thiết lập cho đèn hoặc bạn đã cấu hình cho đèn. Có nghĩa là đèn sẽ sáng trong bao nhiêu giờ, và sáng 100% hay 50% ở khung giờ nào.
 • Số ngày tự chủ. Có nghĩa là đèn vẫn có thể sáng bình thường trong bao nhiêu ngày nếu gặp điều kiện thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến tốc độ sạc pin cho đèn.
 • Chế độ xả sâu của pin là bao nhiêu %, độ xả sâu còn gọi tắt là DoD. Với các loại pin khác nhau sẽ có mức độ xả sâu khác nhau. Pin axit chì thường có chỉ số DoD là 50%, pin lithium-ion có thể đạt chỉ số DoD tới 80%, và Pin Lithium sắt Photphat có độ xả sâu tốt nhất và có thể lên tới 90%.

=> Tham khảo chi tiết: Cách tính ông suất tấm pin, chiều cao cột đèn và dung lượng pin lưu trữ

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

0978.126.123
Top