Pin thay cho đèn năng lượng mặt trời - Quạt NLMT

Pin thay cho đèn năng lượng mặt trời loại A. Bảo hành 1 năm, đam kết đủ dung lượng. Nhiều loại pin khác nhau phù hợp với từng dòng đèn. Là loại pin Lithium LiFePO4 được sử dụng cho nhiều sản phẩm hiện nay. Pin Lithium có nhiều ưu điểm nổi bật về khả năng nạp, xả, an toàn sử dụng nên luôn được ưu tiên lựa chọn.

của 4 sản phẩm
sản phẩm trên 1 trang

Pin cho đèn năng lượng mặt trời là một linh kiện quan trọng của bộ đèn NLMT, chúng được xem là trái tim của sản phẩm. Chịu trách nhiệm lưu trữ lượng điện tạo ra được từ tấm năng lượng, sau đó cung cấp cho các chíp LED chiếu sáng vào ban đêm. Không chỉ quyết định đến độ sáng, thời gian sáng của đèn mà Pin lưu trữ còn là thành phần chiếm nhiều chi phí trong bộ đèn.

I. Pin thay đèn năng lượng mặt trời là gì?

Pin thay đèn năng lượng mặt trời là linh kiện lưu trữ điện năng được tạo ra từ tấm Panel để cung cấp lại cho các chíp LED chiếu sáng. Được đóng thành khối, bao bọc bởi màn co và giấy bảo vệ cực, sẵn đầu ra cực âm và cực dương để đấu nối với bo mạch của đèn. Pin thay đèn năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều và phổ biến nhất là loại Pin Lithium sắt Phosphat LiFePO4.

LiFePO4 ít xảy ra hiện tượng suy giảm Vol so với các loại Pin khác, chúng có khả năng lưu giữ điện năng tốt, chu kì nạp xả lớn > 2.000 lần. Gọn nhẹ, thân thiện với môi trường, tuổi thọ cao nên được sử dụng phổ biến cho các dòng đèn.

pin thay đèn năng lượng mặt trời

II. Tại sao phải thay thế Pin lưu trữ cho đèn năng lượng mặt trời?

Pin lưu trữ là một linh kiện sẽ bị chai, hao mòn theo thời gian sử dụng. Sau khoảng 1.000-1.500 chu kỳ nạp xả, tương đương 3-4 năm sử dụng thì pin của đèn năng lượng mặt trời nên được thay thế để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp cháy nổ, đặc biệt là với các mẫu đèn năng lượng mặt trời đang được lắp đặt trong nhà.

Sau khi thay thế pin cho đèn năng lượng mặt trời thì thời gian sáng của sẽ tăng lên, cường độ sáng tốt hơn. Đạt hiệu suất cao hơn và gần tương đương so với một chiếc đèn mới.

Tại DMT Solar chúng tôi cam kết cung cấp pin mới 100% và đúng pin LiFePO4 (Pin Lithium sắt Phosphat).

Thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

III. Dấu hiệu cần thay thế Pin cho đèn năng lượng mặt trời

1. Đèn giảm thời gian sáng rõ rệt

 • Thông thường đèn năng lượng mặt trời sẽ có thời gian chiếu sáng trung bình từ 10-12 giờ/ngày. Nếu thời gian sáng của đèn chỉ còn duy trì trong khoảng từ 2-4 giờ/ngày chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên thay Pin cho đèn.
 • Chứng tỏ Pin của đèn đã không thể tích trữ đủ lượng điện năng để cung cấp cho đèn chiếu sáng như những chiếc đèn bình thường.

2. Sạc nhanh đầy Pin hơn

 • Thông thường cần phải sạc từ 6-8 giờ để pin có thể được sạc đầy. Nên khi thời gian sạc diễn ra nhanh hơn, có thể sạc đầy trong khoản từ 2-3 giờ thì pin đã có vấn đề.

3. Độ sáng giảm đáng kể

 • Khi lượng Pin tích trữ không đủ để cung cấp cho đèn thì chúng sẽ tự động giảm độ sáng để kéo dài thời gian chiếu sáng nhưng khi độ sáng giảm đáng kể tức là pin đã có dấu hiệu hư hỏng.

IV. Phân loại Pin dùng cho đèn năng lượng mặt trời

1. Pin cho đèn năng lượng mặt trời Jindian

 • Pin thay cho đèn năng lượng mặt trời Jindian là dòng Pin được sản xuất và cung cấp bởi nhà máy Jindian tại Trung Quốc. Đảm bảo độ tương thích cao với từng sản phẩm. DMT Solar là nhà phân phối đèn và linh phụ kiện chính hãng Jindian nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
 • Chỉ cần cung cấp mã đèn (Model) đang sử dụng, DMT Solar sẽ xác định chính xác dung lượng và loại pin mà Quý khách hàng cần thay thế.

>>> Tham khảo: Pin thay cho đèn năng lượng mặt trời Jindian

2. Pin 32650 cho các mẫu đèn chiếu sáng

 • Pin Lithium 32650 là loại pin được sử dụng phổ biến cho các mẫu đèn chiếu sáng như đèn pha, đèn đường. Pin có thể sử dụng cho hầu hết các mẫu đèn chiếu sáng, cho các thương hiệu khác nhau.
 • DMT Solar cam kết cung cấp Pin chất lượng, loại A+. Có độ tin cậy cao, an toàn khi sử dụng. Pin cũng có tích hợp mạch bảo vệ nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Pin thay đèn năng lượng mặt trời

>>> Tham khảo: Pin 32650 thay đèn năng lượng mặt trời

4. Pin 18650 cho các loại đèn trang trí

 • Pin 18650 thường được sử dụng cho các mẫu đèn trang trí sử dụng năng lượng mặt trời như: đèn trụ cổng, đèn trụ sân, đèn treo tường,...
 • Tuỳ vào từng mẫu đèn mà sẽ sử dụng số lượng cell Pin khác nhau. Sản phẩm cam kết được nhập trực tiếp của xưởng sản xuất đèn nên quý khách yên tâm khi sử dụng. 

Pin thay đèn năng lượng mặt trời

4. Pin quạt năng lượng mặt trời

 • Quạt năng lượng mặt trời sau thời gian sử dụng sẽ không thể tích trữ pin mà chỉ có thể cắm sạc trực tiếp để sử dụng là dấu hiệu của việc chai pin. Cần được thay thế.
 • Tại DMT Solar chúng tôi cung cấp nhiều loại pin khác nhau. Tuỳ từng loại quạt chúng ta nên sử dụng Pin 8V hoặc 12V. Hãy liên hệ Hotline:  0978.126.123 để được tư vấn chính xác.

V. Cách chọn pin thay cho đèn năng lượng mặt trời?

Trước tiên, hãy liên hệ với DMT Solar và cung cấp mã đèn (Model) mà bạn đang sử dụng. Nếu đã quá lâu và bạn không thể nhớ được mã đèn đã mua trước đó thì hãy cung cấp hình ảnh hoặc công suất của đèn năng lượng mặt trời đó. Từ đó DMT Solar sẽ tư vấn loại pin phù hợp cho chiếc đèn năng lượng mặt trời của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải mẫu đèn năng lượng nào cũng sử dụng loại pin lưu trữ giống nhau, vì tuỳ theo từng nhà sản xuất của đèn có cách thiết kế bo mạch khác vậy nên pin lưu trữ đi kèm cũng cần có thông số phù hợp với chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể linh động lựa chọn pin lưu trữ có dung lượng phù hợp với cấu hình mà bạn muốn. Để có thể lựa chọn được mức dung lượng phù hợp cần phải xác định được các thông số của đèn. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định phù hợp cho mình:

 • Công suất định mức của đèn Led chiếu sáng. Mỗi một đèn Led chiếu sáng sẽ bao gồm 01 hoặc nhiều Chíp Leds tạo thành. Mỗi loại chip Led sẽ có một công suất khác nhau, sau đây là công suất trung bình của một số chíp Led thông dụng:
  • DIP LED thường có công suất rất nhỏ chỉ khoản từ: 0.05 ~ 0.08W, với hiệu suất phát quang khoản 35~80LM/W
  • SMD LED là loại được sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời nhiều nhất hiện nay, có mẫu mã, kích thước và công suất rất đa dạng. Công suất dao động từ 0.5~5W, và hiệu suất phát quang rất cao, đối với Philiips Lumileds có thể đạt đến 170LM/W và cũng là mẫu chíp Led cao cấp nhất được trang bị cho đèn năng lượng mặt trời dự án.
  • High-Power LED là loại Led có mức công suất trung bình, nó được đóng gói như SMD LED nhưng có tính linh hoạt cao hơn, dễ sử dụng hơn và dễ ứng dụng để sản xuất ra các bộ đèn led hơn.
  • COB LED là dạng bảng led có nhiều chíp LED, các chíp Led được gắng lên một tấm bảng mạch hay còn gọi là Chip on board. Thường 1 COD LED sẽ được gắn khoản 9 Chíp Led nên chúng có công suất rất cao và cường độ độ sáng lớn. Công suất có thể lên tới 243W đối với mã LED CLU550 của hãng CITIZEN.
  • Ngoài ra, còn có một số loại Chíp Led khác nhưng ít được sử dụng, đặc biệt là trên đèn năng lượng mặt trời như: MCOB LED, COG.
 • Điện áp định mức hoạt động của đèn Led. Đối với các mẫu đèn dân dụng thường có điện áp là 3.2V, và đối với các mẫu đèn dự án thì điện áp đạt mức 24V.
 • Thời gian và mức độ sáng đã được thiết lập cho đèn hoặc bạn đã cấu hình cho đèn. Có nghĩa là đèn sẽ sáng trong bao nhiêu giờ, và sáng 100% hay 50% ở khung giờ nào.
 • Số ngày tự chủ. Có nghĩa là đèn vẫn có thể hoạt động bình thường trong bao nhiêu ngày nếu gặp phải điều kiện thời tiết không thuận lợi làm ảnh hưởng đến tốc độ sạc pin cho đèn.
 • Chế độ xả sâu của pin là bao nhiêu %, độ xả sâu còn gọi tắt là DoD. Với các loại pin khác nhau sẽ có mức độ xả sâu khác nhau. Pin axit chì thường có chỉ số DoD là 50%, pin lithium-ion có thể đạt chỉ số DoD tới 80%, và Pin Lithium sắt Photphat có độ xả sâu tốt nhất và có thể lên tới 90%.

=> Tham khảo chi tiết: Cách tính công suất tấm pin, chiều cao cột đèn và dung lượng pin lưu trữ

VI. Cách thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

Việc thay pin lưu trữ cho đèn năng lượng mặt trời vô cùng đơn giản và dễ dàng, Quý khách hàng hoàn toàn có thể mua pin thay cho đèn năng lượng mặt trời về tự thay tại nhà mà không cần mang đến các đơn vị hỗ trợ sửa chữa.

 • Bước 1: Tháo đèn năng lượng mặt trời xuống. Để ở vị trí sạch sẽ, khô ráo và tắt đèn.
 • Bước 2: Bắt đầu tháo ốc vít trên đèn và gỡ bỏ pin lưu trữ cũ.
 • Bước 3: Ráp pin lưu trữ mới vào vị trí của pin cũ đã được gỡ ra trước đó. Dùng điều khiển bật test thử đèn để đảm bảo bạn đã lắp pin đúng.
 • Bước 4: Vặn chặt lại ốc vít, lau chùi mặt kính cường lực sạch sẽ trước khi ráp vào và treo đèn lên vị trí ban đầu.

>>> Tham khảo: Cách thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

VII. Những câu hỏi thường gặp về pin thay cho đèn năng lượng mặt trời

1. Có thể thay thế pin cũ bằng pin có dung lượng mAh cao hơn không?

Đáp: Có thể, tuy nhiên bạn cần đảm bảo các thông số của pin mới này cần phù hợp với các thông số kỹ thuật của đèn, bao gồm:

 • Kích thước: Đảo bảo pin mới có kích thước bằng pin cũ để có thể lắp vừa vào trong hộp chứa pin lưu trữ.
 • Điện áp: Các tấm pin năng lượng mặt trời khác nhau sẽ có đầu ra điện áp khác nhau. Cần chú ý đảm bảo rằng pin mới đáp ứng phù hợp với thông số điện áp này.
 • Dòng điện: Tương tự như điện áp, pin lưu trữ mới của bạn cũng cần phù hợp với thông số dòng điện của tấm pin để đảm bảo chất lượng sạc.

Về cơ bản, bạn không nên lựa chọn pin thay cho đèn năng lượng mặt trời có dung lượng quá cao, vì tấm pin sẽ không thể sạc đầy chúng trong một ngày, điều này sẽ làm ảnh hưởng để tuổi thọ của pin.

2. Làm thế nào để biết thông số điện áp, dòng điện và dung lượng pin của đèn năng lượng mặt trời?

Đáp: Trên mỗi kiện pin thay cho đèn năng lượng mặt trời đều có dán thông số kỹ thuật của nó, hoặc bạn có thể xem trên bảng thông số chung của loại đèn mà mình đang sử dụng.

3. Tôi có cần phải sử dụng loại pin đặc biệt nào cho đèn năng lượng mặt trời không?

Đáp: Không, bất cứ loại pin nào có thể sạc lại trên thị trường đều có thể sử dụng cho đèn của bạn, miễn là thông số kỹ thuật của chúng phù hợp với thông số kỹ thuật của dòng đèn.

4. Tôi có thể sạc pin đèn năng lượng mặt trời bằng nguồn điện 220V không?

Đáp: Có thể, chỉ cần bạn có thiết bị chuyển đổi đảm bảo thông số đầu vào nối với cục pin phù hợp với điện áp và dòng điện của pin.

Ngoài ra, một số đèn/quạt năng lượng mặt trời hiện này có đi kèm tuỳ chọn sạc kép, cho phép bạn sạc từ cáp USB và cả tấm pin.

5. Có thể sử dụng pin AA thông thường để thay cho đèn năng lượng mặt trời không?

Đáp: Có thể, đèn có thể hoạt động bằng cách sử dụng pin AA như nguồn dự trữ pin, nhưng pin AA thường không thể sạc lại, nói cách khác, cơ chế hoạt động tương tự đèn pin, khi đã dùng hết năng lượng trong pin AA, ban cần thay pin khác để tiếp tục sử dụng đèn.

6. Tôi nên sử dụng thế nào sau khi mua đèn?

Đáp: Sau khi mua đèn và lắp đặt, bạn nên sạc đèn liên tục ít nhất 12h (tương đương 2 ngày) trước khi sử dụng, việc này sẽ giúp kích hoạt pin sạc đạt mức 100%, kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu quả khi sử dụng (tương tự như khi bạn mua điện thoại, laptop mới, nhà bán hàng luôn khuyên bạn sạc pin liên tục từ 8-12h tuỳ mẫu để đảm bảo chất lượng sạc).

7. Đèn năng lượng mặt trời có sạc tự động, kể cả khi đang tắt hay không?

Đáp: Có, hầu hết các mẫu đèn đèn năng lượng mặt trời đều có chức năng tự động sạc khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời kể cả khi đang tắt. Nhưng vẫn có những mẫu đèn chỉ kích hoạt sạc sau khi bật đèn và mở chế độ cảm biến ánh sáng. Điều này tuỳ thuộc chủ yếu và thiết kế của nhà sản xuất.

8. Tại sao đèn giảm sáng khi yếu pin?

Đáp: Để tiết kiệm năng lượng và giúp đèn sáng lâu hơn, đèn năng lượng mặt trời sẽ giảm độ sáng của chipled dần đến khi cạn pin hoặc đến khi trời sáng, bắt đầu chu kì sạc mới.

Nhưng, có một số mẫu đèn có thể tắt tuỳ chọn này, và nó sẽ sáng liên tục ở mức sáng cao nhất của đèn cho đến khi hết pin. Đối với các dòng đèn dân dụng, trừ các trường hợp đặc biệt do thiết kế yêu cầu và nhu cầu sử dụng, DMT Solar không khuyến khích khách hàng sử dụng theo hướng này để đảm bảo tuổi thọ của pin, tránh trường hợp pin xả sâu liên tục trong thời gian dài, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin lưu trữ.

VII. Kết luận

Tóm lại, tuỳ theo thông số kỹ thuật từng loại đèn và nhu cầu của Quý khách hàng mà lựa chọn mẫu pin thay cho đèn năng lượng mặt trời hợp lý để có thể khai thác tối đa hiệu suất hoạt động của đèn.

Bạn nên thay thế pin lưu trữ mới cho đèn năng lượng mặt trời khi đã hết tuổi thọ pin cũ để tăng thời gian sử dụng, đảm bảo chất lượng đèn tránh bị hao mòn hư hỏng. Giảm thiểu nguy cơ bị cháy nổ do pin cũ, bị chảy, chập điện,… Một khi đã hiểu rõ về từng loại đèn và các mẹo bảo trì thì việc sử dụng của bạn cũng sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều, mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm từ năng lượng mặt trời.

Tại DMT Solar luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hiểu rõ để có thể truyền đạt đến Quý khách hàng một cách trọn vẹn nhất có thể.

Vì sao chọn DMT Solar?

Các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời của DMT Solar đạt tiêu chí về chất lượng, thương hiệu uy tín trên thị trường là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng, với khả năng cung cấp sản phẩm số lượng lớn cho các công trình - dự án trong nhiều năm qua, DMT Solar tự tin là nhà cung cấp sản phẩm năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Bảo hành 2 - 3 năm, đổi trả trong 12 tháng đầu
Luôn được kiểm tra chất lượng trước khi bàn giao
Công ty nhập khẩu trực tiếp tại nhà máy
CÔNG TY TNHH DMT SOLAR VIỆT NAM

Văn phòng: 814/5 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

Trụ sở: 26/1B Ấp Nam Lân, X. Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0978.126.123 - CSKH/Bảo hành: 1900.099901 - Doanh nghiệp: (028) 999.99.123

Email: [email protected] - [email protected]

Web: www.dmtsolar.com - www.dmtsolar.vn

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top