Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể được thiết kế tối ưu hơn so với các loại đèn năng lượng mặt trời khác. Nhờ đó đèn được tinh gọn hơn, dễ dàng lắp đặt hơn, và thẩm mỹ hơn. Hay cùng tìm hiểu các ưu điểm và nhược điểm của chúng, cũng như là các dòng đèn liền thể hiện nay.

của 21 sản phẩm
sản phẩm trên 1 trang

(4.3 trên tổng 12 đánh giá)

Đèn năng lượng mặt trời nói chung và đèn đường nói riêng đã được ứng dụng rộng rãi và không còn quá xa lạ với người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, để phân biệt và biết đầy đủ về các mẫu đèn thì người dùng chưa thật sự rõ ràng. Và trong trường hợp nào thì nên sử dụng loại đèn nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Đèn đường năng lượng mặt trời sẽ được chia làm 03 loại chính sau đây:

1. Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể - All in One

2. Đèn đường năng lượng mặt trời rời thể có tấm pin rời - All in Two

3. Đèn năng lượng mặt trời có bộ lưu điện rời - Split type

Trong phạm vi danh mục này hãy cùng DMT Solar tìm hiểu chi tiết về đèn đường năng lượng mặt trời liền thể nhé!

1. Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể là gì?

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể hay còn gọi là là "Solar street light - All in One". Ngoài bộ phận chiếu sáng của đèn thì các bộ phận, các linh kiện khác của đèn gồm: pin lưu trữ, tấm năng lượng mặt trời, hệ thống bo mạch, cảm biến,... sẽ được tích hợp toàn bộ bên trong thân đèn.

đèn năng lượng mặt trời liền thể

Trong đó mặt dưới là các chíp LED phát sáng, mặt trên là tấm pin năng lượng mặt trời, các bộ phận khác như: pin lưu trữ, bo mạch, điều khiển sạc,... sẽ được gói gọn bên trong thân đèn một cách liền mạch và chắc chắn. Đảm bảo không có sự xâm nhập của bui, nước từ tấm pin ở mặt trên. Chính vì vậy việc lắp đặt một chiếc đèn liền thể cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với các mẫu đèn năng lượng mặt trời khác.

Để có được thiết kế nhỏ gọn như vậy thì yêu cầu các linh kiện bên trong đèn đường năng lượng mặt trời liền thể phải có hiệu suất chuyển đổi cao và tiết kiệm hơn so với các mẫu đèn có tấm pin rời. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về chúng nhé.

Đèn năng lượng mặt trời liền thể là loại đèn được thiết kế với tấm Panel tích hợp với đèn và nằm ngay trên đèn, thường phía trên của bóng đèn, nhằm mang lại thiết kế gọn gàng hơn, dễ lắp đặt và tối ưu diện tích cũng như không gian lắp đặt.

2. Các bộ phận của đèn đường năng lượng mặt trời liền thể:

Tấm pin năng lượng mặt trời: thường được sử dụng 2 loại chính là Mono và Poly giúp chuyển hoá năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện lưu trữ, cung cấp cho đèn khi trời tối. Là mẫu đèn đường năng lượng mặt trời liền thể nên tấm pin được tích hợp trực tiếp ở mặt trên của thiết bị chiếu sáng, giúp đèn có được thiết kế liền mạch, thon gọn hơn, dễ lắp đặt hơn đèn năng lượng truyền thống. Đối với các mẫu đèn dân dụng sẽ sử dụng tấm pin Poly để giảm giá thành sản phẩm, nhưng với các mẫu đèn cao cấp sẽ trang bị tấm pin Mono để tối ưu khả năng chuyển đổi năng lượng.

Led chiếu sáng: thường được sử dụng các loại chip Led SMD (Samsung, Phillip, Osram,.....) để nâng cao hiệu suất chiếu sáng của đèn và sử dụng ít năng lượng hơn giúp cho đèn chiếu sáng được trong thời gian dài. Nhờ được trang bị những loại chip led SMD giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tăng tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời liền thể. Một số mẫu đèn sẽ được trang bị thấu kính để khuếch đại ánh sáng.

Pin dự trữ: đèn năng lượng mặt trời liền thể thường sử dụng các loại pin Lithium, có dụng lượng pin không quá cao. Tuy nhiên, vẫn đủ cho đèn hoạt động trong suốt đêm dài mà không lo thiếu năng lượng. Lõi pin lithium cho tốc độ sạc, khả năng nạp xả cao và tiết kiệm trọng lượng khiến chúng phù hợp với đèn liền thể hơn.

Điều khiển từ xa: Vì tính chất đèn đường thường lắp ở các trụ cột cao nên việc đèn được trang bị điều khiển từ xa là điều hết sức cần thiết, giúp chúng ta điều chỉnh được độ sáng mong muốn, thời gian đèn sáng và chọn các chế độ sáng khác nhau.

Cảm biến ánh sáng: Cảm biến ánh sáng là bộ phận chính giúp đèn có thể tự động sáng vào ban đêm và tắt vào ban ngày. Và chúng được tích hợp bên trong bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời. Vậy nên khi lắp đèn bạn cần lưu ý rằng không được lắp đèn dưới nguồn sáng mạnh khác, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của cảm biến và khiến đèn có thể rơi vào tình trạng chập chờn hoặc không sáng vào ban đêm.

Cảm biến chuyển động: mẫu đèn đường năng lượng mặt trời liền thể hướng đến sự tiện dụng và tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng tích trữ nên sẽ được trang bị kèm tính năng cảm biến chuyển động. Đây là một chức năng gần như là đặc trưng của đèn đường liền thể năng lượng mặt trời so với đèn đường năng lượng mặt trời có tấm năng lượng rời. Khi có vật thể đi qua vùng ánh sáng hồng ngoại của bộ cảm biến đèn sẽ sáng mạnh lên, và ngược lại khi không có chuyển động đèn sẽ tự giảm độ sáng.

đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

Bo mạch điều khiển thời gian sáng và điều khiển sạc: là bộ phận được lập trình sẵn để đèn có thời gian chiếu sáng và độ sáng phù hợp nhất đối với từng mẫu đèn liền thể. Thông thường đèn sẽ được cấu hình sáng ở mức 30-40% khi không có vật thể chuyển động dưới đèn. Ngược lại, khi phát hiện chuyển động đèn sẽ sáng ở mức tối đa. Điều khiển sạc của các loại đèn năng lượng mặt trời hiện nay thông thường sẽ áp dụng 02 công nghệ sạc là MPPT và PWM. Trong đó các loại đèn cao cấp đặc biệt là đèn đường liền thể năng lượng mặt trời sẽ sử dụng công nghệ MPPT, và các loại đèn thông thường sẽ sử dụng công nghệ sạc PWM để giảm thiểu giá thành sản xuất.

Các bộ phận chính của đèn đường năng lượng mặt trời liền thể:

 1. Tấm pin năng lượng mặt trời: Mono hoặc Poly
 2. Led chiếu sáng: SMD
 3. Pin dự trữ: Lõi pin lithium
 4. Điều khiển từ xa
 5. Cảm biến ánh sáng
 6. Cảm biến chuyển động
 7. Bo mạch điều khiển thời gian sáng & điều khiển sạc

3. Ưu điểm và nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời liền thể:

Ưu điểm:

 • Giá thành đa dạng: giúp cho bạn có nhiều lựa chọn cho hệ thống chiếu sáng của mình, chỉ từ vài trăm nghìn cho đến vài chục triệu đồng. Tuỳ vào giá thành mà đèn sẽ được trang bị những công nghệ và nguyên vật liệu riêng, công suất, chip led, dung lượng pin và loại pin cũng sẽ khác nhau.
  • Chỉ với 550.000VND (Năm trăm năm mươi ngàn đồng) bạn đã có ngay một chiếc đèn đường năng lượng mặt trời liền thể: DMT-D60PX.
  • Hoặc một chiếc đèn đường liền thể cao cấp dành cho dự án Sokoyo Coolex có giá hơn 20.000.000VND (Hai mươi triệu đồng). Được thiết kế với vỏ nhôm áp lực cao, sử dụng LED Philips, được trang bị thấu kính, tấm năng lượng Mono,...

 • Vận chuyển và lắp đặt dễ dàng: vì là tất cả các linh kiện của thiết bị đều thống nhất thành 01 khối nên thuận tiện hơn trong vận chuyển và lắp đặt. Khi lắp đặt bạn chỉ cần dựng cột, và cố định chúng vào cột. Nhưng đối với các mẫu đèn truyền thống bạn không thể làm như vậy, vì bạn cần dụng cột- lắp đèn-lắp tấm pin năng lượng-cuối cùng mọi thứ phải kết nói với nhau bằng jack cắm để hệ thống có thể hoạt động.
 • Hoạt động thông minh: Ngoài cảm biến ánh sáng thì đèn đường liền thể năng lượng mặt trời sẽ luôn luôn có bộ phận cảm biến chuyển động. Đây là một thiết bị thông minh đi kèm với đèn giúp chúng có thể tiết kiệm được tối đa năng lượng dự trữ. Cảm biến chuyển động cũng là cách để chúng khắc phục những nhược điểm trên đèn liền thể.

Nhược điểm:

 • Diện tích tấm pin bị hạn chế: Kích thước của tấm năng lượng trong đèn đường năng lượng mặt trời liền thể bị giới hạn bởi kích thước của đèn mà nó được gắn vào. Đối với các hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời tấm pin rời truyển thống, tấm pin năng lượng mặt trời không cố định với đèn nên bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Các tấm pin mặt trời lớn có thể giúp đèn lưu trữ đủ năng lượng để đèn hoạt động cả đêm ngay cả trong những ngày nhiều mây. Để khắc phục nhược điểm này của đèn đường năng lượng liền thể thì chúng thường được sử dụng tấm năng lượng Mono để tăng hiệu suất chuyển đổi quang năng.
 • Công suất không cao: Những mẫu đèn năng lượng mặt trời liền thể thường có công suất thấp hơn những mẫu đèn tấm pin rời truyền thống vì đèn liền thể tích hợp chip led, bo mạch điều khiển, tấm pin năng lượng, pin,...tất cả được tối ưu trong diện tích có hạn nên việc điều chỉnh công suất thấp hơn để đèn phù hợp với các linh kiện bên trong sao cho hợp lí. Mặc dù công suất thấp nhưng những mẫu đèn năng lượng liền thể vẫn đáp ứng đủ độ sáng và thời gian chiếu sáng cần thiết bằng các chip led SMD giúp tăng hiệu suất chiếu sáng với mức năng lượng tiêu hao thấp hơn.
 • Kém linh hoạt: Do tấm pin năng lượng mặt trời được gắn liền ở mặt trên của thiết bị chiếu sáng, nên hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời liền thể không thể linh hoạt trong việc điều chỉnh hướng của tấm pin năng lượng. Với đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống, tấm pin mặt trời có thể được điều chỉnh theo góc tốt nhất, nơi nó có thẻ hấp thu ánh nắng mặt trời tối đa. Khi bảng điều khiển không nhận đủ ánh sáng mặt trời, nó sẽ có thời gian hoạt động ngắn hơn vào khi mặt trời lặn.

Ưu nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời liền thể so với đèn có tấm năng lượng rời:

 1. Giá thành đa dạng hơn
 2. Vận chuyển & lắp đặt dễ dàng
 3. Hoạt động thông minh

Nhưng

 1. Diện tích tấm pin bị hạn chế
 2. Công suất đèn thấp
 3. Kém linh hoạt

4. Các mẫu đèn đường năng lượng mặt trời liền thể:

Đèn đường liền thể năng lượng mặt trời giá rẻ:

 • DMT-DA90HH: đèn năng lượng liền thể có công suất 90W, chất liệu hợp kim nhôm+nhựa ABS+ kính cường lực, thời gian chiếu sáng 12 giờ, diện tích chiếu sáng 90m2, đạt chuẩn kháng nước IP65.....
 • DMT-D90PX: đèn công suất 90W, tấm pin năng lượng poly, chip led SMD, cảm biến thông minh, diện tích chiếu sáng 80m2, tiêu chuẩn kháng nước bụi bẩn IP65, remote điều khiển,...
 • DMT-D12OPX: công suất 120W, tấm pin năng lượng poly, chip led SMD, cảm biến thông minh, diện tích chiếu sáng 100m2, tiêu chuẩn kháng nước bụi bẩn IP65, remote điều khiển từ xa...
 • DMT-D180PX: đèn liền thể năng lượng mặt trời D180PX có công suất 180W, tấm pin năng lượng poly, chip led SMD, thời gian chiếu sáng 10-12 giờ, cảm biến thông minh, diện tích chiếu sáng 120m2, tiêu chuẩn kháng nước bụi bẩn IP65...

(Tham khảo thêm nhiều mẫu đèn đường năng lượng mặt trời liền thể giá rẻ tại đây)

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể cao cấp:

 • DMT-D400BC: có nhiều công khác nhau 400W, tấm pin năng lượng Mono, chip led SMD, thời gian chiếu sáng hơn 12 giờ, cảm biến thông minh, loại pin lithium-ion(LiFePO4), tiêu chuẩn kháng nước bụi bẩn IP65...

 • DMT-D600BC: có nhiều công khác nhau 600W, tấm pin năng lượng Mono, chip led SMD, thời gian chiếu sáng hơn 12 giờ, cảm biến thông minh, loại pin lithium-ion(LiFePO4), tiêu chuẩn kháng nước bụi bẩn IP65...
 • DMT-D200BC: có nhiều công khác nhau 200W, tấm pin năng lượng Mono, chip led SMD, thời gian chiếu sáng hơn 12 giờ, cảm biến thông minh, loại pin lithium-ion(LiFePO4), tiêu chuẩn kháng nước bụi bẩn IP65...
 • Và một số mẫu đèn đường cao cấp khác như: DMT-VK300A, DMT-VK300B, DMT-VK300C, DMT-VK300E và DMT-VK300F

(Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm những mẫu đèn mặt trời cao cấp dành cho dự án)

5. Tại sao nên sử dụng đèn liền thể năng lượng mặt trời?

 • Tiết kiệm chi phí: trong ý thức năng lượng ngày nay, hầu hết mọi người luôn tìm cách làm giảm hoá đơn tiền điện hàng tháng của mình. Thì còn cách nào tốt hơn cho một hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời, bạn không phải lo nghĩ hoá đơn điện hàng tháng, với đèn năng lượng mặt trời thì chi phí điện chiếu sáng của đèn sẽ là 0đ. Và chi phí bảo trì thấp,......
 • Nguồn sáng ổn định: các mẫu đèn năng lượng mặt trời thường được sử dụng led cho ra nguồn sáng ổn định, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
 • Cảm biến ánh sáng thông minh: đèn năng lượng mặt trời sẽ tự sáng khi trời tối và tắt, cũng như bắt đầu sạc khi trời sáng, một số đèn còn được trang bị cảm biến hồng ngoại giúp tiết kiệm năng lượng và an toàn hơn. Và đây cũng là cách thức tốt để bạn chống sự đột nhập từ bên ngoài.
 • An toàn khi sử dụng: đèn sử dụng nguồn điện từ pin ở mức điện áp thấp nên an toàn hơn nhiều so với đèn điện truyền thống.
 • Lắp đạt dễ dàng: dựng cột-lắp đèn vào cột là hệ thống đã có thể hoạt động.
 • Thân thiện với môt trường: vì đèn sử dụng năng lượng mặt trời đã góp phần bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải carbon, sử dụng những linh kiện cao cấp giúp đèn ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng từ đó bót một lượng lớn thiết bị thải ra môi trường.

6. Ứng dụng trong thực tế

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể có thể có rất nhiều mẫu mã, công suất, giá thành nên việc ứng dụng chiếu sáng cũng rất đa dạng và phù hợp với đại đa số người dùng từ nông thôn đến thành thị. Một số nơi mà đèn có thể ứng dụng để chiếu sáng như:

 • Bãi đỗ xe
 • Đường khu phố
 • Đường nông thôn
 • Đường nội khu
 • Trước và sau ngôi nhà của bạn
 • Bảng hiệu
 • Vuông tôm, ao cá
 • Đèn năng lượng chiếu sáng sân vườn
 • Những nơi khó kéo điện hoặc chưa có nguồn điện
 • ...

7. Chính sách bán hàng

 • Miễn phí vận chuyển cho tất cả các tỉnh thành với các đơn hàng từ 1.000.000vnđ trở lên. Đối với các đơn hàng dưới 1.000.000vnđ sẽ thống nhất chi phí vận chuyển.
 • Miễn phí lắp đặt tại Hồ Chính Minh và khu vực lân cận với các đơn hàng từ 3.000.000vnđ. Đối với các đơn hàng dưới 3.000.000vnđ sẽ thống nhất chi phí lắp đặt.
 • Đặt hàng online, thanh toán khi nhận hàng dễ dàng (COD)
 • Tại Hồ Chí Minh nhận hàng trong vòng 3 giờ. Các khu vực ngoại thành có thể mất 1-2 ngày
 • Tại các tỉnh khác: nhận hàng từ 2-4 ngày
 • Đối với các khách hàng mua hàng với số lượng lớn - mua sỉ vui lòng liên hệ trực tiếp để được giá tốt
 • Đối với sản phẩm đèn đường liền thể năng lượng mặt trời có thời gian bảo hành từ 2 đến 3 năm tuỳ sản phẩm.
 • Đổi mới trong vòng 30 ngày dễ dàng nếu lỗi nhà sản xuất.

✅ Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm xin liên hệ ✅

CÔNG TY TNHH DMT SOLAR VIỆT NAM

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

0978.126.123
Top