Chổi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Chổi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho chủ đầu tư/ hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái. Chổi vệ sinh giúp tăng năng suất và giảm sức lao động người dùng, đảm bảo an toàn cho tấm pin khi được vệ sinh tránh bị vỡ, xước, nứt tấm pin

của 2 sản phẩm
sản phẩm trên 1 trang

(4.9 trên tổng 93 đánh giá)

Với xu hướng hiện tại, bạn cũng đã đầu tư một số tiền rất lớn để lắp đặt hệ thống sử dụng điện năng lượng mặt trời, hoặc những chiếc đèn năng lượng mặt trời vì những tiện ích mà chúng mang lại cũng như để giảm tiền điện phải trả hàng tháng và góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, bạn nhận ra rằng mình lại rất vất vả trong việc làm vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời để đạt hiệu suất phát điện cao nhất, thì xin bạn đừng lo lắng!

Giải pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời áp mái tốt nhất

Để những chiếc đèn năng lượng mặt trời hay một hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt, có tuổi thọ cao và đạt hiệu suất tốt nhất thì việc vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời đóng vai trò rất quan trọng. Hầu như công ty cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời nào cũng khuyên khách hàng phải vệ sinh tấm pin thường xuyên để tăng hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, để vệ sinh những tấm pin năng lượng mặt trời không phải đơn giản lấy khăn lau là được vì bạn không thể trèo lên từng vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời hay phải tháo xuống để vệ sinh sau đó lại lắp đặt lại. Hoặc hệ thống pin mặt trời được lắp đặt theo hệ thống có diện tích khá lớn và các cell rất đặc trưng nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng cell pin.

Một số giải pháp chuyên dụng để vệ sinh Pin năng lượng mặt trời hiện nay: Robot, máy vệ sinh bán tự động, Chổi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời - sử dụng pin hay Chổi lau pin năng lượng mặt trời - sử dụng bơm

Trởi lau pin năng lượng mặt trời

Trong đó Robo và máy vệ sinh pin bán tự động là 02 sản phẩm chuyên dụng dành cho các dự án lớn, chưa phù hợp để sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời và hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

Lau pin năng lượng mặt trời

Đối với chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời bạn có thể tham khảo chi tiết về thông số kỹ thuật, cách hoạt động và chi phí tại mục chi tiết từng sản phẩm.

Tại sao phải vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời? Và nên vệ sinh mấy lần/năm

Sau đây là các lý do chính mà bạn cần phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời:

 • Giảm tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời và các thiết bị đi kèm. Các chất bẩn bám lâu ngày trên bề mặt của tấm pin, khung nhôm và các thiết bị đấu nối sẽ làm tăng quá trình oxi hóa.
 • Giảm hiệu suất làm việc của tấm Pin năng lượng mặt trời. Theo thống kê từ các báo cáo khoa học, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, lau chùi những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ làm giảm 25% hiệu suất của hệ thống. Chính những chất bụi bẩn sẽ tạo hiệu ứng đổ bóng làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của pin.
 • Tăng chi phí duy trì và thời gian hoàn vốn đã đầu tư theo lộ trình ban đầu. Khi các thiết bị đấu nối, khung nhôm hoặc bề mặt pin hư hỏng nhất định bản phải thay thế chúng, việc này sẽ làm tăng chi phí của bạn. Khi hiệu suất của hệ thống giảm 25% thì đồng nghĩa thời gian hoàn vốn của bạn cũng sẽ tăng thêm một khoản thời gian nhất định so với dự kiến.
 • Dễ phát sinh lỗi, hư hỏng trong quá trình vận hành. Nghe có vẻ không thuyết phục nhưng thực tế khi hệ thống pin năng lượng mặt trời không được vệ sinh và phải hoạt động kém hiệu quả trong thời gian dài sẽ dễ phát sinh lỗi và hư hỏng hơn.
 • Nghĩ rằng mưa có thể làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời là thiếu chính xác. Thực tế, mưa cũng 1 phần làm sạch bụi nhưng không hiệu quả bằng việc làm thủ công, đặc biệt là đối với các dụng cụ chuyên dụng (Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời). Theo một số chuyên gia báo cáo khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp sẽ sản xuất lượng điện năng cao hơn 12% so với được vệ sinh dưới trời mưa.
 • Giảm tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời.

Vì vậy việc vệ sinh sẽ làm tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và tăng hiệu suất làm việc của pin. Ngoài ra còn giảm chi phí duy trì nhờ quá trình oxi hóa chậm hơn. Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên cũng là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ bề mặt pin và cell pin.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Nên vệ sinh pin năng lượng mặt trời mấy lần/ năm?

Không thể có câu trả lời chính xác vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: điều kiện thời tiết theo vùng miền như thế nào?, pin được lắp đặt nghiêng bao nhiêu độ?, vị trí lắp đặt có nhiều bụi bẩn, lá cây hay không?,...

Vậy nên bạn phải căn cứ vào tình hình thực tế để có sự lựa chọn phù hợp với dự án mình đã đầu tư, xem phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời mấy lần/năm là phù hợp nhất.

 • Các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc: pin được lắp đặt nghiêng hay phẳng sẽ có mật độ vệ sinh khác nhau. Vào mùa có nhiều mưa, các tấm pin được lắp đặt nghiêng hơn sẽ được làm sạch hơn khi nằm phẳng. Mùa thu hay mùa đông sẽ có tàn dư cây, lá trên tấm pin, các bạn có thể vệ sinh 2-3 lần/ năm là có thể tăng hiệu quả sản xuất điện.
 • Các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam: riêng phía Nam do điều kiện 6 tháng nắng, 6 tháng mưa nên đặc biệt bụi bẩn sẽ xuất hiện nhiều tại 6 tháng nắng này. Cộng với tốc độ đô thị hóa nhanh, công trình xây dựng khắp thành phố sẽ khiến bụi bẩn xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể vệ sinh 2-3 tháng/ lần hoặc dùng các thiết bị vệ sinh pin năng lượng mặt trời chuyên dụng để khai thác tối đa hiệu quả.

Lưu ý: Trước khi tiến hành vệ sinh bạn nên ghi lại sản lượng điện trung bình trong khoản thời gian trước đó để có thể so sánh với  sản lượng điện sản sinh sau khi đã tiến hành vệ sinh. Nếu nhận thấy không có cải tiến, 1 là bạn chưa vệ sinh hiệu quả, 2 là Pin bị lỗi và cần được bảo trì. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn có thể xác định xem bao lâu thì nên vệ sinh pin sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Cấu tạo chổi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

máy rửa pin năng lượng mặt trời

Các loại chổi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Như đã đề cập ở trên thì hiện nay có nhiều giải pháp để vệ sinh tấm năng lượng mặt trời, đơn giản nhất mà chúng ta có thể kể đến:

 • Vệ sinh pin năng lượng mặt trời bằng tay
 • Vệ sinh pin năng lượng mặt trời bằng chổi
 • Vệ sinh pin năng lượng mặt trời bằng Robo
 • Vệ sinh pin năng lượng mặt trời bằng máy vệ sinh bán tự động công suất lớn

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

So sánh chổi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời dùng bơm và dùng pin

Về chi phí đầu tư thì chối vệ sinh năng lượng mặt trời dùng pin có giá thành đắt đỏ hơn và thường có giá trị gấp 02 lần so với chổi vệ sinh sử dụng bơm. Nên để tối ưu về chi phí bạn nên lựa chọn loại chổi sử dụng bơm.

Về sức mạnh, công suất lau của chổi trong việc làm sạch vết bản thì sẽ tùy thuộc vào lưu lượng nước. Tuy nhiên, nếu đạt yêu cầu tối thiểu do nhà cung cấp yêu cầu thì công suất gần như tương đương nhau.

Về sự tiện lợi trong quá trình sử dụng thì chôi dùng pin sẽ tiện lợi hơn và dễ dàng hơn khi di chuyển trong diện tích lơn.

Mua chổi vệ sinh tấm pin giá rẻ ở đâu?

DMT Solar là đơn vị làm việc trực tiếp với nhà sản xuất nên tự tin sẽ mang lại cho Quý khách hàng một giá tốt nhất.

Cách vệ sinh hệ thống pin năng lượng mặt trời hiệu quả nhất

 • Tắt hệ thống điện mặt trời
 • Sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển
 • Tránh tác động lực
 • Không sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao
 • Sử dụng nước ở nhiệt độ bình thường
 • Đừng bao giờ giẫm lên tấm pin năng lượng mặt trời

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top