Đèn trang trí sân vườn sử dụng năng lượng mặt trời

Mọi người đều yêu thích ánh sáng xung quanh khu vườn vào buổi tối, và nhiều người đặc biệt yêu thích những màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời mà họ đã dành khoản thời gian quý báu của mình để tạo ra trong khu vực sân vườn xung quanh ngôi nhà bằng những chiếc đèn trang trí sân vườn nhiều màu sắc, để cho tất cả mọi người xem và thưởng thức. Đó là thời gian để cảm thấy ấm áp, trân trọng gia đình và để quên đi những lo lắng, áp lực trong cuộc sống.

Vấn đề duy nhất là nếu bạn là một trong những người thường bỏ nhiều thời gian và công sức của mình vào một màn chiếu sáng đêm giáng sinh ấn tượng. Và cũng sẽ luôn thường trực nỗi lo về chi phí tiền điện khổng lồ liên quan đến việc chạy các bóng đèn trang trí sân vườn lấp lánh có thể luôn hiện hữu trong tâm trí và làm giảm đi sự thích thú của bạn.

May mắn cho bạn, đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời cung cấp giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn thúc đẩy tinh thần lễ hội trong khu vườn của họ mà không phải chi bất cứ khoản tiền điện nào, tất cả là nhờ vào công nghệ từ tấm năng lượng mặt trời mà nó cung cấp. Xin mời bạn tham khảo những nội dung dưới đây!

I. Cách hoạt động của đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời

Về cơ bản, đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời hoạt động giống như bất kỳ bóng đèn chiếu sáng khác ở chỗ chúng có một bóng đèn được kết nối với nguồn điện cung cấp năng lượng mà chúng cần để chiếu sáng.

Thông thường, năng lượng cung cấp cho bóng đèn đến từ nguồn điện gia đình 220V mà bạn sử dụng hằng ngày, vì vậy nó không chỉ tốn điện mà bạn còn gặp khó khăn trong việc tìm dây điện để kéo nguồn điện tới đèn và ổ cắm dự phòng để cấp điện cho các loại bóng đèn khác nhau. Với nguồn điện 220V bạn phải luôn lo lắng các nguy cơ về điện như: cháy nổ, rò rỉ điện dẫn đến rủi ro giật điện,...

đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời

Vậy đèn trang trí năng lượng mặt trời có gì đặc biệt? Đó là nó dựa trên nguồn điện được lấy từ năng lượng mặt trời. Điều này có nghĩa là nguồn năng lượng này vừa có thể tái tạo vô tận, vừa không sinh ra khí carbon trên tầng ozon nhờ 100% là nguồn năng lượng xanh. Tất nhiên, lợi ích to lớn ở đây là sau khi bạn đã mua và lắp đặt, bạn sẽ không cần phải trả một xu tiền điện nào cho việc sử dụng hệ thống chiếu sáng trang trí sân vườn.

Đèn sẽ giúp bạn mạnh dạn chiếu sáng 365 ngày/năm chứ không phải chỉ chiếu sáng trang trí trong các dịp lễ. Trong thời điểm nền kinh tế càng ngày khó khăn như hiện nay, việc sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời đang càng ngày phổ biến, vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại lợi ích cho quốc gia. 

Cách hoạt động chính xác của đèn trang trí năng lượng mặt trời là thông qua các tế bào quang điện - cell pin có sẵn hấp thụ các photon, trước khi phá vỡ chúng tạo ra điện tích đã được chuyển qua một bộ điều khiển sạc để cung cấp năng lượng cho đèn. Trong trường hợp này, điện được tích tụ tại PIN có trong đèn và sau đó cung cấp năng lượng cho các bóng đèn trang trí vào buổi tối.

Các tấm pin năng lượng mặt trời tích hợp trong đèn sân vườn năng lượng mặt trời sẽ có thiết bị cảm biến ánh sáng. Thiết bị cảm biến ánh sáng giúp đèn hoạt động theo đúng nhu cầu thực tế của chúng ta, là chỉ chiếu sáng vào ban đêm. Ban ngày đèn sẽ tắt và hấp thụ năng lượng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng lưu trữ vào pin, ban đêm đèn sẽ tự động sáng để giúp khu vườn của bạn rực rỡ hơn.

>>> Tham khảo thêm sản phẩm đèn led chuyển màu phù hợp trang trí sân vườn

II. Lợi ích của đèn trang trí năng lượng mặt trời

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng năng lượng mặt trời cho đèn trang trí, cho dù là quan điểm về thực tế hay kinh tế. Bây giờ tôi sẽ cung cấp cho bạn một số chi tiết về những mặt tích cực khi sử dụng công nghệ xanh này:

1. Giá thành rẻ

Bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời sẽ sử dụng 100% là loại bóng LED tiết kiệm điện năng, bóng LED cũng có giá thành rẻ hơn nhiều so với các bóng đèn huỳnh quang hoặc sợi đốt thông thường, có nghĩa là nếu bạn không sử dụng năng lượng mặt trời, không chỉ số tiền bỏ ra ban đầu lớn mà còn khi về lâu dài, chi phí bảo hành, bảo trì thay thế còn tiêu tốn hơn rất nhiều.

So với trước đây khi công nghệ khoa học còn nhiều hạn chế thì giá thành của những chiếc đèn NLMT là khá đắt đỏ. Tuy nhiên, hiện nay giá thành của mỗi chiếc đèn trang trí năng lượng măt trời là khá rẻ: chỉ từ 90.000 (chín mươi ngàn) là bạn đã sở hữu một chiếc đèn cho mình.

2. Dễ dàng để lắp đặt

Nếu sử dụng các bóng đèn thông thường bạn phải sử dụng ổ cắm và dây điện kéo dài đến khu vực lắp đặt để cung cấp năng lượng chiếu sáng cho các bóng đèn, điều này đôi khi gây trở ngại vì dây điện và ổ cắm đã được sử dụng cho các thiết bị khác trong nhà.

Yếu tố này giảm đáng kể khi sử dụng các bóng đèn trang trí năng lượng mặt trời và có nghĩa là bạn có thể tiếp tục sử dụng các thiết bị và vật dụng trong nhà mà không bị gián đoạn. Các bóng đèn trang trí năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt, chúng thường có PIN bên trong và tấm Panel được thiết để nhận được nguồn năng lượng hiệu quả nhất từ mặt trời. Khi ban ngày đèn sẽ được sạc, và ban đêm các bóng đèn sẽ sử dụng nguồn năng lượng được lưu trữ bên trong PIN để phát sáng.

3. Tiết kiệm được tiền bạc

Sử dụng các bóng đèn này, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ khoản chi phí bổ sung nào với hệ thống chiếu sáng được cung cấp năng lượng từ mặt trời mà chúng được cung cấp thông qua nguồn năng lượng tái tạo vô tận mà không tốn một xu để sử dụng. Điều này có nghĩa là không có hóa đơn tiền điện tăng cao trong thời gian dài. Lưu ý nên thay PIN ít nhất 1 lần cho 1 năm để đèn hoạt động được lâu dài và hiệu quả nhất.

4. Tuổi thọ lâu dài

Hệ thống ánh sáng trang trí sân vườn bằng năng lượng mặt trời như thế này đã được chứng minh là có tuổi thọ lâu hơn 10 lần so với các bóng đèn sợi đốt và huỳnh quàn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chỉ tiết kiệm rất nhiều tiền cho các hóa đơn tiền điện, và cũng đồng thời không phải tốn tiền để thay thế khi về lâu dài.

5. An toàn khi sử dụng đèn trang trí năng lượng mặt trời

Hệ thống điện 220V luôn tiềm ẩn các rủi ro về điện, thậm chí có nguy cơ ngây hại đến sức khỏe cho bạn và gia đình bạn. Chính vì điều này mà hiện nay đèn trang trí ngoài trời sử dụng năng lượng mặt trời được lựa chọn rất nhiều. Chính vì đèn tự hoạt động và hoạt động với nguồn điện 3.2V của pin nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

6. Mẫu mã đa dạng

So với cách đây từ 3 - 5 năm thì những chiếc đèn trang trí sử dụng năng lượng mặt trời còn khá hạn chế. Vì giá thành cao nên không thể cạnh tranh với các mẫu đèn truyền thống. Nhưng hiện nay, khi việc sản xuất được dễ dàng hơn, giá thành thấp hơn thì mẫu mã cũng trở nên đa dạng hơn.

Có nhiều loại đèn trang trí năng lượng mặt trời mà bạn có thể tìm mua: đèn trụ lối đi, đèn trụ cổng, đèn năng lượng mặt trời cắm vườn, đèn treo tường năng lượng mặt trời,... trong đó mỗi loại đèn lại có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn.

III. Các loại đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời

Có nhiều loại đèn trang trí sân vườn dùng năng lượng mặt trời để bạn chọn tùy vào mục đích sử dụng, vì vậy bạn nên xem qua tất cả chúng trước khi quyết định loại nào hoặc kết hợp một loại sản phẩm đèn trang trí nào đó để tạo ra một không gian lung linh và ấm áp. Các loại được phân ra như sau:

1. Đèn trụ trang trí sân vườn năng lượng mặt trời/ Đèn trụ lối đi

Nếu bạn cần một chiếc đèn để lắp đặt dọc theo lối đi, hoặc xung quanh khuôn viên thì đèn trụ trang trí sân vườn năng lượng mặt trời là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Đèn trụ sân vườn hay còn gọi là đèn trụ lối đi năng lượng mặt trời là sản phẩm thường được sử dụng để chiếu sáng dọc lối đi, đèn không chỉ có tác dụng trang trí mà giúp chiếu sáng và định hướng lối đi cho khu vườn của bạn. Đèn trụ lắp đặt sân vườn có rất nhiều mẫu mã và phong cách thiết kế khác nhau để phù hợp với không gian nhà bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng: lắp đặt cho nhà và khu vườn được thiết kế theo phòng cách hiện đại hoặc cổ điển, sử dụng ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng, chiều cao dao động từ 30 - 90cm,....

Bạn có thể tham khảo đầy đủ mẫu đèn trụ trang trí sân vườn tại đây: Đèn trụ sân vườn năng lượng mặt trời

Một số mẫu đèn trụ lối đi trang trí sân vườn

     

2. Đèn trang trí trụ cổng năng lượng mặt trời

Đèn trụ cổng cũng là mẫu đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều hiện nay. Không chỉ mức chi phí đầu tư phù hợp mà việc lắp đặt và vận hành đơn giản hơn rất nhiều so với các mẫu đèn sử dụng điện 220V thông thường. Chúng thường được sử dụng để lắp đặt trên 02 trụ của cổng chính và trụ con làm hàng rào của khu vườn.

Đặc biệt, đối với những ngôi nhà có trụ cổng đã được xây dựng trước mà chưa đi đường dây điện hay đường dây điện trước đây có vấn đề mà gặp khó khăn trong việc khắc phục thì đèn trụ cổng năng lượng mặt trời là sự lựa chọn phù hợp.

Hiện mẫu đèn trụ cổng trang trí sân vườn này có rất nhiều hình dạng và mẫu mã khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể kể đến các dạng như: hình cầu, dạng thon cao như DMT-TC01, hoặc dạng vuông. Họa tiết của đèn cũng rất đa dạng như: cánh bướm, cây tùng, con hạc, mái đình, ô vuông đơn giản,...

Để phù hợp với nhiều kích thước trụ cổng và trụ hàng rào thì chúng cũng có nhiều mức kích thước để bạn lựa chọn: kích thước nhỏ nhất là 20cm, kích thước lớn nhất hiện nay là 50cm. Tuy nhiên, với kích thước 50cm thì bạn phải đặt hàng, tại kho DMT Solar chỉ thường dữ trữ các kích thước như: 20cm - 25cm - 30cm - 40cm.

Một số mẫu đèn năng lượng còn được tích hợp cả đui đèn 220V để bạn có thêm tùy chọn lắp đặt bóng điện 220V rất tiện lợi, phòng trường hợp trời mưa liên tục nhiều ngày hoặc để dự phòng cho những dịp lễ lớn cần ánh sáng ổn định.

Tham khảo đầy đủ mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời: Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

3. Đèn ốp tường trang trí bằng năng lượng mặt trời

Đèn trang trí ốp tường rất hữu ích trong việc trang trí sân vườn cũng như phát sáng trong một khoản không gian nhỏ. Đèn thường có ánh sáng dịu nhẹ hoặc trang bị led nhiều màu sáng khác nhau. Đèn năng lượng mặt trời gắn tường thường được lắp đặt tại:

  • Hành lang.
  • Chiếu sáng bậc cầu thang.
  • Trang trí sân thượng.
  • Thắp sáng ban công.
  • Ốp lang cang quán xá.

4. Đèn cắm đất trang trí sân vườn năng lượng mặt trời

Đèn cắm đất trang trí sân vườn hiện nay trên thị trường thường có giá rẻ hơn nhiều so với các mẫu đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời khác. Vì các mẫu đèn này thường được thiết kế nhỏ gọn và sử dụng nguyên liệu chủ yếu là nhựa ABS thậm chí là các loại nhựa rẻ hơn để giảm giá thành sản phẩm.

Các sản phẩm này thường có thời gian sử dụng cũng như thời gian bảo hành không nhiều, bạn nên cân nhắc và lựa chọn các sản phẩm giá rẻ trên thị trường.

5. Đèn rọi tiểu cảnh trang trí sân vườn

Đèn thường được sử dụng trang trí sân vườn biệt thự vốn có nhiều cây cảnh hoặc ứng dụng đèn rọi tiểu cảnh năng lượng mặt trời cho quán cà phê sân vườn có nhiều cây cảnh, chậu cảnh.

6. Đèn Led dây năng lượng mặt trời

IV. Các câu hỏi thường gặp?

1. Đèn trang trí sân vườn có hoạt động được khi trời mưa không?

Một trong những rủi ro lớn có thể ảnh hưởng đến chức năng của đèn là nó hoạt động liên tục một thời gian dài, ban ngày sạc điện còn ban đêm chiếu sáng. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình sử dụng được lâu dài, hãy xem xét các yếu tố sau:

2. Đèn có khả năng chống nước không?

Điều quan trọng là đảm bảo rằng sản phẩm bạn đã chọn có xếp hạng chống thấm nước từ IP65 trở lên nếu bạn muốn sản phẩm sử dụng trong một số điều kiện ngoài trời khắc nghiệt nhất và vẫn hoạt động hiệu quả. Kiểm tra tiêu chuẩn IP chống nước trong thông số kỹ thuật của nhà sản xuất trước khi mua hàng.

3. Đèn của bạn bền đến mức nào?

Để lâu dài nhất, vật liệu được sử dụng để tạo ra ánh sáng của bạn phải cực kỳ chắc chắn, bền và khó mài mòn nếu nó có thể chống lại thời tiết và các mảnh vỡ rơi xuống. Chất liệu nhựa ABS rắn chắc hoặc hoàn toàn bằng kim loại có xu hướng khó mài mòn nhất.

4. Sản phẩm của bạn có bao gồm bảo hành không?

Tốt nhất, hãy luôn mua sản phẩm có bảo hành đi kèm để bảo vệ khỏi tác hại của thời tiết vì đây là dấu hiệu chắc chắn rằng đó là chất lượng cao và sẽ tồn tại trong thời gian dài. Tại DMT Solar, chúng tôi luôn có chính sách bảo hành tốt nhất dành cho khách hàng, bảo hành từ 1-3 năm trở  lên, 1 đổi 1 trong 6-12 tháng đầu tiên nếu lỗi do nhà sản xuất.

Phần kết luận

Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể cảm thấy tự tin về việc chuyển đổi từ bóng đèn thông thường sang sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các bóng đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời. Bạn sẽ ít gặp rắc rối hơn trong quá trình lắp đặt, giảm chi phí trả trước và sử dụng lâu dài, cũng như ít rủi ro phải thay thế chúng hơn do độ bền cao của nó. Đây là một cách tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn nhiều để nâng cao tinh thần tiết kiệm khi nhiên liệu càng ngày cạn kiệt.

Tư vấn sản phẩm & Mua hàng:

Như đã trình bày thì đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời rất đa dạng, và phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, DMT Solar luôn cập nhật nhiều mẫu đèn mới nên hãy liên hệ ngay với DMT Solar để được tư vấn đầy đủ và chi tiết về các mẫu đèn sân vườn năng lượng mặt trời.

SĐT: 0978.126.123

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top