Kinh nghiệm giúp mua đèn led năng lượng mặt trời chuẩn

Đèn led năng lượng mặt trời sẽ giúp cho người dùng dễ dàng được phục vụ nhu cầu chiếu sáng. Việc sử dụng loại đèn này cũng khá dễ dàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu vai trò và cách mua thiết bị này nhé! 

Lý giải đèn led năng lượng mặt trời là gì

Đèn led năng lượng mặt trời được biết đến là đèn dùng ánh sáng mặt trời được chuyển hóa thành điện năng, qua đó phục vụ nhu cầu chiếu sáng.  Bộ đèn sáng năng lượng mặt trời có các thành phần sau:

Đèn led năng lượng mặt trời

  • Thân đèn. 
  • Tấm pin năng lượng mặt trời. 
  • Bộ lưu điện rời (Đối với đèn Split type)
  • Remote điều khiển. 

Nên hay không nên mua đèn led năng lượng mặt trời 

Hiện nay, đèn led năng lượng đang được yêu thích vì mang đến nhiều lợi ích. Dưới đây là một số điểm lợi mà thiết bị này:

  • Đèn led năng lượng mặt trời dùng nguồn năng lượng sạch, vô tàn và đảm bảo không gây ô nhiễm. Hơn nữa, đèn này hoàn toàn miễn phí. 
  • Đèn hoạt động theo cơ chế tuần hoàn tự động, tức là tự động bật lên khi trời tối và đồng thời cũng tự động tắt khi trời sáng. Vì vậy, bạn không cần phải điều khiển thủ công. 
  • Đèn có chỉ số chống bụi và chống nước tốt, lắp đặt ở ngoài trời giúp phục vụ mục đích chiếu sáng mà không lo về vấn đề hư hỏng. 
  • Thiết kế đèn đơn giản, không cần phải tháo lắp hệ thống dây điện rườm rà, dễ lắp dù ở bất cứ vị trí nào, nhất là những nông thôn, những địa phương có địa hình hiểm trở không thể nối dây điện. 

Kinh nghiệm giúp dễ dàng mua đèn led năng lượng mặt trời 

Ngày nay, nhiều người lựa chọn chuyển sang dùng đèn led năng lượng mặt trời, đồng thời cũng có nhiều người thực hiện kinh doanh đèn năng lượng mặt trời khiến thị trường kinh doanh sản phẩm này ngày càng đa dạng mẫu mã, hình dáng cũng như mức chi phí cần bỏ ra. 

Hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm để giúp bạn dễ dàng mua đèn led năng lượng:

Căn cứ không gian để lựa chọn đèn

Yếu tố không gian có ảnh hưởng đến việc thực hiện lắp đèn. Nguyên nhân vì mỗi loại đèn khác nhau sẽ có thiết kế khác nhau. Trong quá trình này, bạn cần xác định đúng không gian muốn lắp đèn và xem xét kỹ khả năng nếu dùng vị trí đó có thể nhận đủ ánh sáng từ 4 đến 6 giờ không. 

Nắm rõ công suất, cường độ và phạm vi chiếu sáng của đèn

Khi mua đèn, bạn nên chú ý đến số Watt để đánh giá xem đèn chiếu sáng mạnh hay không. Nguyên nhân vì những đèn khác nhau có công suất giống nhau nhưng vẫn có cường độ chiếu sáng lumen riêng. 

Nắm rõ công suất, cường độ và phạm vi chiếu sáng của đèn

Ngoài ra, chất lượng chiếu sáng đèn cũng thể hiện thông qua không gian chiếu sáng. Hãy tham khảo thông tin từ nhà cung cấp sản phẩm để chắc chắn rằng, đèn này có thể chiếu sáng trong phạm vi mà mình mong muốn. 

Lựa chọn đèn có được chất liệu đảm bảo 

Chất liệu sản phẩm có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng. Theo đó, bạn nên mua đèn led năng lượng mặt trời được làm từ hợp kim nhôm, hoặc có thể làm từ nhựa ABS. Đối với các mẫu đèn làm từ hợp kim nhôm sẽ giúp đèn tản nhiệt tốt hơn, chống chịu với thời tiết ngoài trời cũng tốt hơn.

Thời gian sử dụng 

Những loại đèn led năng lượng mặt trời thông thường sẽ hoạt động từ 8 đến 12 tiếng và thời gian để sạc là 4 đến 8 tiếng. Tuy nhiên, vẫn có một số sản phẩm được thiết kế trong thời gian sử dụng lâu hơn là từ 20 đến 25 tiếng bằng pin rời.

Bạn nên chú ý đến thời gian sạc pin và thời gian sử dụng để dễ dàng tìm được đèn chiếu sáng có khả năng chiếu sáng phù hợp. 

Lựa chọn đèn led năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của người sử dụng 

Có hai loại đèn led được ưa chuộng hiện nay là: loại có sử dụng pin rời hoặc loại liền thể.

Lựa chọn đèn led năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của người sử dụng

Sử dụng loại nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. 

Ưu điểm của loại đèn liền thể là tiết kiệm thời gian và công sức lắp đặt không bị cồng kềnh, với tấm pin hợp thành một thể với thân đèn. 

Đối với loại sử dụng pin rời sẽ thích hợp lắp trong nhà hoặc vị trí lắp đèn nằm dưới mái che. Và đèn rời thể thường có công suất tấm pin lớn hơn nên khả năng sạc tốt hơn và cho thời gian chiếu sáng lâu hơn.

Lưu ý kiểm tra độ sáng của đèn led năng lượng mặt trời trước khi quyết định mua

Khi lựa chọn mua đèn led năng lượng mặt trời, bạn nên kiểm tra thật kỹ độ sáng trước khi mua đèn để tránh trường hợp sau khi lắp đặt mới nhận ra không đúng với độ sáng không muốn. 

Lưu ý những điểm trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại đèn mà mình mong muốn.

Kết luận 

Có thể thấy, việc lựa chọn sử dụng đèn led năng lượng mặt trời sẽ mang đến sự lựa chọn hiện đại và thông minh, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Những thông tin trên đây đã đề cập đến vai trò và lợi ích mà đèn led dùng năng lượng mặt trời có thể mang lại, đồng thời giới thiệu cho bạn những yếu tố để lựa chọn những sản phẩm ưng ý. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

0978.126.123
Top