Kinh nghiệm mua đèn Led năng lượng mặt trời

Đèn led năng lượng mặt trời sẽ giúp cho người dùng dễ dàng được phục vụ nhu cầu chiếu sáng. Việc sử dụng loại đèn này cũng khá dễ dàng. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về loại đèn này và cách lựa chọn đèn năng lượng mặt trời phù hợp thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu vai trò và kinh nghiệm mua thiết bị này nhé!

I. Lý giải đèn Led năng lượng mặt trời là gì

Đèn led năng lượng mặt trời được biết đến là loại đèn sẽ dùng ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng, qua đó phục vụ nhu cầu chiếu sáng. Bộ đèn sáng năng lượng mặt trời có các thành phần chính sau:

Đèn năng lượng mặt trời 40CTA

 • Thân đèn: gồm bảng Led, hệ thống bo mạch.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời.
 • Pin lưu trữ.
 • Remote điều khiển.
 • Phụ kiện lắp đặt đi kèm: gồm cần đèn, giá đỡ, ốc nở.

II. Kinh nghiệm mua đèn Led năng lượng mặt trời chuẩn

Ngày nay, nhiều người lựa chọn chuyển sang dùng đèn Led năng lượng mặt trời, đồng thời cũng có nhiều cửa hàng, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh đèn năng lượng mặt trời khiến thị trường kinh doanh sản phẩm này ngày càng đa dạng mẫu mã, hình dáng cũng như mức chi phí cần bỏ ra. 

Hãy cùng điểm qua toàn bộ kinh nghiệm mua đèn Led năng lượng mặt trời được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cấu tạo chi tiết của của từng bộ phận bên trong

Chất lượng của từng linh kiện bên trong sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bộ đèn. Đây là điểm mà không phải nhà cung cấp nào cũng chia sẻ với bạn. Các chi tiết mà bạn cần quan tâm và được sử dụng trong đèn gồm: Module LED, pin lưu trữ, tấm năng lượng mặt trời, bộ điều khiển, cảm biến chuyển động, vật liệu vỏ đèn.

Nếu mua một chiếc đèn năng lượng mặt trời cao cấp thì đây là yếu tố cực kì quan trọng. Bạn cần phải hiểu rõ, hiểu đúng và cụ thể trong từng tiêu chí chọn đèn.

>>> Tham khảo bài phân tích chi tiết: 7+ Tiêu chí chọn mua đèn năng lượng mặt trời cao cấp

kinh nghiệm mua đèn năng lượng mặt trời cao cấp

2. Căn cứ không gian để lựa chọn đèn

Yếu tố không gian có ảnh hưởng đến việc thực hiện lắp đèn. Nguyên nhân vì mỗi loại đèn khác nhau sẽ có thiết kế khác nhau và đáp ứng cho nhu cầu khác nhau.

 • Đèn chiếu sáng gồm có đèn pha, đèn đường, đèn UFO, đèn ốp trần trong nhà.
 • Đèn trang trí gồm có đèn trụ sân vườn, đèn trụ cổng, đèn cắm đất, đèn treo tường, Led dây, đèn rọi tiểu cảnh.
Đèn chiếu sáng Đèn trang trí
bộ 2 đèn pha và tấm pin năng lượng hình đèn trang trí sân vườn

Trong quá trình này, bạn cũng cần xác định đúng không gian muốn lắp đèn và xem xét kỹ khả năng nếu dùng vị trí đó có thể nhận đủ ánh sáng từ 4 đến 6 giờ không.

3. Nắm rõ công suất, cường độ và phạm vi chiếu sáng của đèn

Trước tiên bạn nên chú ý đến số Watt để đánh giá sơ bộ xem đèn chiếu sáng mạnh hay không. Tuy nhiên, mỗi dòng đèn sẽ áp dụng chỉ số Watt khác nhau, và Watt cũng không quyết định đến độ sáng đèn. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến chỉ số Lumen. Nguyên nhân vì những chiếc đèn có công suất giống nhau nhưng vẫn có cường độ chiếu sáng Lumen riêng và khác nhau.

Nắm rõ công suất, cường độ và phạm vi chiếu sáng của đèn

Ngoài ra, chất lượng chiếu sáng đèn cũng thể hiện thông qua không gian chiếu sáng. Hãy tham khảo thông tin từ nhà cung cấp sản phẩm để chắc chắn rằng, đèn này có thể chiếu sáng trong phạm vi mà mình mong muốn. 

4. Thời gian sử dụng 

Những loại đèn led năng lượng mặt trời thông thường sẽ hoạt động từ 8 đến 12 giờ và thời gian để sạc là 4 đến 6 giờ. Tuy nhiên, vẫn có một số sản phẩm được thiết kế trong thời gian sử dụng lâu hơn là từ 30 đến 36 giờ. Đèn có thời gian chiếu sáng 36 giờ sẽ đi kèm bộ pin lưu trữ rời.

Bạn nên chú ý đến thời gian sạc pin và thời gian sử dụng để dễ dàng tìm được đèn chiếu sáng có khả năng chiếu sáng phù hợp.

5. Lựa chọn loại đèn phù hợp theo nhu cầu

Hiện nay có ba loại đèn Led để bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng: đèn liền thể - All in On, đèn tấm pin rời - All in Two, đèn bộ lưu điện rời - Split Type

Danh sách các sản phẩm Đèn năng lượng mặt trời Sokoyo

Sử dụng loại nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Ưu điểm của loại đèn liền thể là tiết kiệm thời gian và công sức lắp đặt không bị cồng kềnh, vì đèn và tấm pin hợp thành một thể. 

Đối với loại sử dụng tấm pin rời và bộ lưu điện rời sẽ thích cho người có nhu cầu sử dụng ánh sáng nhiều. Vì đèn rời thể thường có công suất tấm pin lớn hơn nên khả năng sạc tốt hơn và cho thời gian chiếu sáng lâu hơn. Ngoài ra, khi lắp trong nhà hoặc vị trí lắp đèn nằm dưới mái che bạn cần sử dụng đèn có tấm pin rời để có thể đặt tấm pin ở vị trí thuận lợi cho việc nạp năng lượng.

5. Kiểm tra độ sáng của đèn Led năng lượng mặt trời trước khi quyết định mua

Khi lựa chọn mua đèn Led năng lượng mặt trời, bạn nên kiểm tra thật kỹ độ sáng trước khi mua đèn để tránh trường hợp sau khi lắp đặt mới nhận ra không đúng với độ sáng không muốn.

Nếu khách hàng không thể đến trực tiếp cửa hàng có thể liên hệ Hotline mua hàng: 0978.126.123 để được đội ngũ kinh doanh của DMT Solar tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp từ thông tin: vị trí lắp đèn, chiều cao lắp đặt, không gian chiếu sáng.

6. Có cần cảm biến chuyển động không?

Nếu bạn không cần sử dụng ánh sáng liên tục thì có thể lựa chọn các mẫu đèn có tích hợp cảm biến chuyển động. Cảm biến này thường có trên các mẫu đèn liền thể hiện nay, đèn chỉ sáng mạnh khi có người qua lại và tự giảm sáng ở mức thấp nhất khi không có chuyển động bên dưới. Chúng vừa có tác dụng tiết kiệm năng lượng vừa có chức năng cảnh báo an ninh cho bạn.

7. Khoảng cách đèn và tấm pin

Nếu khoảng cách đặt đèn và tấm pin năng lượng mặt trời không sát nhau thì bạn cần xác định khoảng cách của chúng. Đèn pha năng lượng mặt trời thông thường sẽ có dây dài từ 4-5m, đèn đường là tấm pin rời là từ 0,2-1m. Nếu khoảng cách xa hơn khoảng này bạn cần mua thêm dây nối, tránh tự ý cắt dây và nối bằng dây điện thông thường, sẽ làm giảm hiệu suất nạp năng lượng cho đèn.

8. Thương hiệu của đèn

Thương hiệu đèn uy tín sẽ giúp bạn giảm được các rủi ro trong quá trình sử dụng đèn: chập mạch, cháy nổ, thời gian chiếu sáng không đủ, mức sáng không được như công bố,... Bạn cũng nên tránh sử dụng đèn bị sửa thương hiệu từ nhà sản xuất kém uy tín tại Trung Quốc, các thương hiệu không rõ ràng đang được bán tràn lan hiện nay.

>>> Tham khảo: Thương hiệu đèn năng lượng mặt trời uy tín hiện nay.

9. Nhà cung cấp uy tín & chế độ bảo hành, đổi trả đầy đủ

Một lưu ý quan trọng trong kinh nghiệm mua đèn năng lượng mặt trời là bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín khi mua sản phẩm. Ở đây sẽ giúp bạn loại bỏ các sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm trôi nổi chưa được kiểm chứng.

Vấn đề chất lượng của sản phẩm, đi kèm chế độ bảo hành và cam kết đổi hàng sẽ đảm bảo quyền lợi mua hàng cho bạn và mang lại trải nghiệm sử dụng sản phẩm được tốt hơn. DMT Solar áp dụng chính sách 01 đổi 01 cho các sản phẩm lỗi thuộc nhà sản xuất trong 30 ngày đầu tiên, và bảo hành từ 12 - 36 tháng (hư gì đổi nấy)

Những kinh nghiệm mua đèn Led năng lượng mặt trời trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại đèn mà mình mong muốn.

III. Nên hay không nên mua đèn Led năng lượng mặt trời 

Hiện nay, đèn Led năng lượng đang được yêu thích vì mang đến nhiều lợi ích. Dưới đây là một số điểm lợi mà thiết bị này:

 • Đèn Led năng lượng mặt trời dùng nguồn năng lượng sạch, vô tàn và đảm bảo không gây ô nhiễm. Hơn nữa, đèn này hoàn toàn miễn phí. 
 • Đèn hoạt động theo cơ chế tuần hoàn tự động, tức là tự động bật lên khi trời tối và đồng thời cũng tự động tắt khi trời sáng. Vì vậy, bạn không cần phải điều khiển thủ công. 
 • Đèn có chỉ số chống bụi và chống nước tốt, lắp đặt ở ngoài trời giúp phục vụ mục đích chiếu sáng mà không lo về vấn đề hư hỏng. 
 • Thiết kế đèn đơn giản, không cần phải tháo lắp hệ thống dây điện rườm rà, dễ lắp dù ở bất cứ vị trí nào, nhất là những nông thôn, những địa phương có địa hình hiểm trở không thể nối dây điện.

IV. Đèn năng lượng mặt trời DMT Solar

DMT Solar không ngừng cập nhật, mở rộng danh mục sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ để có thể đáp ứng được đầy đủ và tốt nhất cho nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là các sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng tại DMT Solar.

1. Đèn LED pha năng lượng mặt trời

Đèn LED pha năng lượng mặt trời dễ lắp đặt, có thể sử dụng để chiếu sáng cho nhiều vị khác nhau nên thường được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Cụ thể chúng được sử dụng để chiếu sáng hiên nhà, sân vườn, khuôn viên nhà máy, xưởng sản xuất, hành lang, bãi giữ xe ngoài trời,... Thời gian hoạt động của đèn thường dao động từ 8 - 12 giờ/đêm nên đáp ứng tốt cho nhu cầu chiếu sáng dân dụng của mọi người.

đèn pha năng lượng mặt trời Jindian 200W JD-8200L
Đèn pha năng lượng mặt trời Jindian 200W JD-8200L

2. Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

Đèn đường năng lượng mặt trời được sử dụng chủ yếu để chiếu sáng lối đi, lắp đặt trước cổng nhà, có không gian sáng hẹp hơn so với đèn pha nên cũng hạn chế hơn về số lượng người sử dụng. Tuy nhiên, đèn năng lượng mặt trời liền thể chữ V 500W dưới đây đang là mẫu đèn được nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa hiện nay.

Đèn liền thể chữ V năng lượng mặt trời DMT-D500PV
Đèn năng lượng mặt trời liền thể chữ V 500W

Đèn có tấm năng lượng tích hợp sẵn trên thân đèn nên rất dễ lắp đặt, đèn có remote điều khiển từ xa tiện lợi và tích hợp cảm biến chuyển động để tiết kiệm năng lượng cho đèn.

3. Đèn năng lượng mặt trời cao cấp

Đèn năng lượng mặt trời cao cấp dần được khách hàng quan tâm nhiều hơn trong thời gian trở lại đây. Đèn không chỉ cung cấp độ sáng mạnh ban đầu mà còn có khả năng duy trì độ sáng ổn định trong suốt đêm. Sau thời gian dài đưa vào sử dụng thì hiệu suất của đèn giảm rất ít, luôn nhận được sự đánh giá cao và hài lòng từ phía khách hàng.

Đèn năng lượng mặt trời cao cấp
Đèn năng lượng mặt trời cao cấp 40W

4. Đèn cắm đất năng lượng mặt trời

Đèn cắm đất năng lượng mặt trời là mẫu đèn trang trí sân vườn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đèn có phần đế được vót nhọn để cắm trực tiếp lên đất, lắp đặt là cực kì đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Đèn có nhiều mẫu mã, và chất liệu để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Đèn cắm đất CD07YE được làm từ nhôm chắc chắn là mẫu được lựa chọn nhiều nhất, dưới đây là hình ảnh về kích thước của đèn:

Đèn cắm đất năng lượng mặt trời
Đèn cắm đất năng lượng mặt trời bằng nhôm cao cấp

5. Đèn trụ cổng và trụ rào năng lượng mặt trời

Đèn trụ cổng và trụ hàng rào năng lượng mặt trời đang dần thay thế cho các mẫu đèn điện truyền thống. Bởi khi sử dụng đèn năng lượng bạn không cần phải đi đường dây điện luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí phải phát sinh thêm chi phí lắp đặt. Ngoài ra, đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động bật/tắt hằng ngày mà không cần bạn phải thao tác tay vô cùng tiện lợi.

đèn trụ cổng và trụ hàng rào năng lượng mặt trời
Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời DMT-TC07

Kết luận 

Có thể thấy, việc lựa chọn sử dụng đèn Led năng lượng mặt trời sẽ mang đến sự lựa chọn hiện đại và thông minh, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Những thông tin trên đây đã đề cập đến kinh nghiệm mua đèn LED năng lượng mặt trời đồng thời giới thiệu đến bạn vai trò, lợi ích mà đèn Led năng lượng mặt trời có thể mang lại. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

Vì sao chọn DMT Solar?

Các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời của DMT Solar đạt tiêu chí về chất lượng, thương hiệu uy tín trên thị trường là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng, với khả năng cung cấp sản phẩm số lượng lớn cho các công trình - dự án trong nhiều năm qua, DMT Solar tự tin là nhà cung cấp sản phẩm năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Bảo hành 2 - 3 năm, đổi trả trong 12 tháng đầu
Luôn được kiểm tra chất lượng trước khi bàn giao
Công ty nhập khẩu trực tiếp tại nhà máy
CÔNG TY TNHH DMT SOLAR VIỆT NAM

Văn phòng: 814/5 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

Trụ sở: 26/1B Ấp Nam Lân, X. Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0978.126.123 - CSKH/Bảo hành: 1900.099901 - Doanh nghiệp: (028) 999.99.123

Email: [email protected] - [email protected]

Web: www.dmtsolar.com - www.dmtsolar.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top