Một số hiểu lầm về đèn led pha năng lượng mặt trời quý khách cần tránh

Đèn led pha năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm được quan tâm và được ứng dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về dòng sản phẩm này và có những hiểu lầm về khả năng chiếu sáng của đèn. Dưới đây là tổng hợp những hiểu lầm về đèn led pha năng lượng mặt trời quý khách cần tránh

1. Số lượng LED bằng công suất LED

Đây là nhận định nhầm lẫn của khá nhiều khách hàng, quý khách cần biết rằng số lượng LED không hề bằng công suất LED.

Ở bất kỳ công suất đèn nào, công suất LED có thể điều chỉnh bởi bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời về 0. Công suất của một chip LED có thể khác nhau từ 0,2 Watt đến 5 Watt hoặc thậm chí cao hơn. 

Còn số lượng LED sẽ không phải là điểm mấu chốt của công suất của đèn năng lượng mặt trời và nó không quyết định đến chi phí của đèn.

2. Công suất của LED bằng độ sáng của đèn led pha năng lượng mặt trời

Đây là nhận định không chính xác, quý khách cần tránh.

Vì đèn LED có thể tiết kiệm điện hơn để giữ nguyên độ sáng của đèn năng lượng mặt trời. Ngoài ra, đơn vị đo độ sáng của đèn bằng lumen (lm) chứ không phải công suất. Quý khách cần nắm được độ sáng được quyết định bởi hiệu suất phát sáng (lumen trên mỗi watt) để lựa chọn và lắp đặt sản phẩm phù hợp.

3. Kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời bằng với công suất bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Đây là lầm tưởng của một số khách hàng chưa hiểu rõ về bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Bạn cần hiểu rằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể sử dụng số lượng pin mặt trời ít hơn để đảm bảo hình ảnh và kích thước của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Về tấm pin mặt trời sẽ sử dụng bảng điều khiển năng lượng mặt trời đơn tinh thể vì chúng có thể có công suất lớn hơn tấm pin đa tinh thể trong những ngày nhiều mây. 

Ngoài ra, kích thước của tấm pin đơn tinh thể có thể nhỏ hơn 20% so với tấm pin đa tinh thể với cùng một công suất, giúp việc lắp đặt dễ dàng và an toàn hơn.

4. Chip LED rất đắt

Thực tế cho thấy, chip LED có mức giá không quá cao. So với mô-đun năng lượng mặt trời đa tinh thể thì mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể sẽ có hiệu suất cao hơn, chi phí sản xuất thấp hơn.

Chi phí của đèn đường năng lượng mặt trời sẽ được quyết định phần lớn bởi pin lưu trữ và bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Còn LED chiếm một phần chi phí từ 5% đến 10% của toàn bộ đèn năng lượng mặt trời. Vì vậy, chất lượng pin là điều quan trọng nhất đối với việc mua đèn năng lượng mặt trời. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng chip LED hiệu suất phát sáng cao có thể đạt hơn 220 lumen mỗi watt trong 0,8 watt trên mỗi mảnh.

Pin lithium có tuổi thọ cao hơn và trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với pin axit-chì. Tuy nhiên, pin lithium có giá thành đắt hơn với cùng một lượng năng lượng so với pin axit-chì.

Với những thông tin kiến thức trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu rõ hơn về đèn led pha năng lượng mặt trời và sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, đèn led pha năng lượng mặt trời do DMT Solar cung cấp là dòng sản phẩm được khách hàng đánh giá chất lượng tốt, tuổi thọ cao và được bán với mức giá phải chăng.

DMT Solar hiện cung cấp các dòng sản phẩm rất đa dạng, nhiều mẫu mã, công suất cũng như nhiều phân khúc giá để quý khách lựa chọn.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin liên hệ đến: CÔNG TY TNHH DMT SOLAR VIỆT NAM

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top