3 chiến lược giúp bạn thiết kế hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hoàn hảo

Không phải tất cả các hệ thống chiếu sáng mặt trời đều được tạo ra như nhau. Mỗi cái đều có những phẩm chất và lợi ích riêng. Hiểu được sự khác biệt của hệ thống cùng với các yêu cầu của riêng bạn sẽ cho phép bạn xây dựng giải pháp hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời hoàn hảo cho dự án của mình trong khi làm việc với nhà thiết kế của bạn. Ba chiến lược thiết kế hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời hoàn hảo dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ nhất những gì bạn cần và cách đạt được kết quả tốt nhất.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời cần biết lượng ánh sáng cần thiết

Dự án chiếu sáng của bạn có yêu cầu bạn phải đáp ứng mức ánh sáng Tiêu chuẩn IES không ? Hoặc có yêu cầu cụ thể về ánh sáng trong khu vực của bạn không ? Việc trao đổi với cơ quan thực thi luật địa phương sẽ giúp bạn xác định xem có bất kỳ nguyên tắc nào bạn phải tuân theo hay không hoặc liệu không có con số nào được đặt ra cho loại ánh sáng cần thiết. 

Nếu bạn đang ở trong khu vực mà Tiêu chuẩn IES sẽ áp dụng cho dự án, hãy cho nhà thiết kế ánh sáng của bạn biết thông tin này sẽ giúp họ xác định loại ánh sáng, sự phân bổ và độ sáng nào sẽ được yêu cầu cho dự án của bạn. Việc cung cấp cho nhà thiết kế thông tin bổ sung, chẳng hạn như chiều dài của con đường, kích thước của bãi đậu xe, kích thước của khu vực,..., sẽ cho phép nhà thiết kế cung cấp thông tin bổ sung.

Hiểu các hạn chế của hệ thống

Tùy thuộc vào khu vực lắp đặt và yêu cầu hệ thống, một số dự án nhất định có thể khả thi hơn các dự án khác. Một thiết bị chiếu sáng LED 70W hoạt động suốt đêm sẽ cần một tổ hợp năng lượng mặt trời có công suất lớn hơn đèn thông thường. Điều này là do bức xạ mặt trời có sẵn ở bất kỳ vị trí cụ thể nào. Các hệ thống không nối lưới cần xem xét tình huống xấu nhất và sử dụng dữ liệu đó chứ không phải mức trung bình tổng thể để đảm bảo hệ thống có kích thước phù hợp với vị trí lắp đặt.

Thay vì chỉ nhìn vào công suất tùy ý, việc xem xét các yêu cầu về mức độ ánh sáng sẽ là bước đầu tiên để xác định những gì cần thiết cho dự án. Trong nhiều trường hợp, việc giảm công suất và thêm một hoặc hai cột đèn thực sự có thể tạo ra nhiều ánh sáng đồng đều hơn và cuối cùng là một dự án khả thi hơn trong khi vẫn cung cấp mức ánh sáng chính xác.

Xác định lịch trình hoạt động của hệ thống đèn năng lượng mặt trời

Trong việc triển khai hệ thống đèn năng lượng mặt trời, việc xác định lịch trình hoạt động là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả và ổn định của hệ thống. Lịch trình hoạt động đóng vai trò quyết định sự kích hoạt và tắt đèn, đảm bảo công suất đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng và tối ưu hóa sự tiêu thụ năng lượng.

Hãy tiến hành thu thập thông tin về môi trường hoạt động của hệ thống đèn năng lượng mặt trời như khu vực đặt hệ thống, vị trí địa lý, hướng và góc nghiêng của bảng pin năng lượng mặt trời. Dựa vào thông tin này, ta có thể tính toán nguồn năng lượng mặt trời sẵn có và dự đoán các điều kiện ánh sáng trong suốt ngày.

Chia sẻ:

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar 🇻🇳

0978.126.123
Top