Công suất thực và công suất ảo của đèn năng lượng mặt trời

Giới thiệu mẫu đèn đường năng lượng mặt trời công suất thực dành cho dự án:

Nếu bạn tìm thấy các mẫu đèn năng lượng mặt trời có xuất hiện 02 mứccông suất như sau: 30W ~ 200W; 40W ~ 300W; 60W ~ 400W hoặc 80W ~ 600W,... thì nó sẽ được hiểu như thế nào? Đâu là mức công suất mà bạn cần quan tâm? Đâu là mức công suất đúng của đèn? Đâu là công suất ảo - hay còn gọi là công suất quy đổi của đèn và nó ảnh hưởng như thế nào đến độ sáng, hãy cùng DMT Solar đi tìm hiểu về chủ đề công suất thực và công suất ảo của đèn năng lượng mặt trời nhé!

Trả lời cho câu hỏi ở trên về ký hiệu "30W ~ 200W". Theo DMT Solar tìm hiểu: 30W là công suất thực của đèn, và chúng cũng được hiểu rằng: đấy mức công suất tương đương với đèn sử dụng dòng điện 220V. 200W là mức công suất do nhà cung cấp công bố (Nếu có), và cũng là mức công suất quy đổi tương đương với các dòng đèn trong cùng phân khúc.

Nếu bạn đang lo lắng: công suất thực thấp và chỉ đạt mức: 15W, 30W, 40W, 60W,...  và thấp hơn nhiều so với các dòng đèn khác trên thị trường thì liệu có đủ sáng hay không thì hãy tiếp tục tìm hiểu nhé.

Có một thông tin nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là watt không quyết định độ sáng của đèn. Độ sáng của đèn phụ thuộc vào chỉ số quang thông hay còn gọi là Lumen, Lumen càng cao thì đèn sẽ càng sáng. Chỉ số Watt chỉ thể hiện mức độ tiêu thụ của chíp led và đèn led.

Khác với các loại đèn led sử dụng nguồn điện AC 220V, đèn năng lượng mặt trời dùng pin hoặc ắc quy lưu trữ nên hiệu điện thế chỉ khoảng từ 3.2V đến 3.7V đối với các mẫu đèn thông thường, các mẫu đèn cao cấp sẽ có điện áp từ 12V - 36V. vậy nên đèn năng lượng mặt trời dân dụng không thể có công suất lớn như đèn led sử dụng nguồn điện AC thông thường được, những chiếc đèn năng lượng có công suất thực lên đến 100W phải sử dụng tấm Pin Mono lớn và dung lượng Pin lưu trữ cao hoặc thậm chí là bình ắc quy.

Hỉnh ảnh một số mẫu đèn năng lượng mặt trời công suất thực

Từ trái sang: Đèn Sokoyo 60W và tấm pin - đèn 300W thông thường (trước tấm pin) - Đèn Sokoyo liền thể 40W - Đèn DMT-BC 40W - Đèn VK 30W

Từ hình ảnh thực tế: bạn có thể dễ dàng nhận thấy công suất 300W quy đổi có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với mẫu đèn 40W công suất thực

Tham khảo mẫu đèn đường dự án có công suất thực tại DMT Solar

Vậy tại sao phải xác định công suất thực cho các mẫu đèn đường dự án năng lượng mặt trời? Mặc dù chỉ số watt không quyết định đến độ sáng của đèn nhưng watt là dữ liệu cần thiết để tính toán các chỉ số liên quan như mức độ tiêu thụ, dung lượng lưu trữ,... nên chúng ta cần phải xác định con số chính xác. Đặc biệt là đối với các dự án có yêu cầu khắc khe, có bộ phận đo đạt nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng.

Câu hỏi lớn đặt ra ở đây là: Các đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời khác khẳng định rằng đó là mức công suất thực, là mức công suất đúng thì sao? DMT Solar xin chia sẻ thêm. Watt thể hiện mức độ tiêu thụ điện của đèn, vậy chỉ số watt càng thấp nghĩa là mức độ tiêu thụ càng thấp. Ngược lại, chỉ số watt càng cao thì mức độ tiêu thụ điện càng cao. Suy ra, chỉ số watt thấp sẽ tốt hơn. Vậy việc lựa chọn một chiếc đèn có mức sáng tương đương nhưng watt thấp sẽ lợi hơn cho việc đầu tư.

>>> Tham khảo Cách tính công suất tấm pin và dung lượng pin lưu trữ cho đèn năng lượng mặt trời

DMT Solar không khẳng định, không bác bỏ các dòng đèn, mẫu đèn hiện nay trên thị trường và do DMT Solar cung cấp. Tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn mẫu đèn phù hợp.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

0978.126.123
Top