Công suất thực và công suất ảo của đèn năng lượng mặt trời

Một số mẫu đèn do DMT Solar cung cấp, đặc biệt là các mẫu đèn đường dự án năng lượng mặt trời xuất hiện 02 mức công suất: 40W ~ 200W; 60W ~ 400W hoặc 80W ~ 600W,... Vậy các con số có ý nghĩa như thế nào? Đâu là công suất đúng của đèn, đâu là công suất ảo của đèn và nó ảnh hưởng như thế nào đến độ sáng, thì hãy cùng DMT Solar đi tìm hiểu về công suất thực và công suất ảo của đèn năng lượng mặt trời nhé!

Trả lời cho câu hỏi ở trên về ký hiệu "40W ~ 200W". Có nghĩa 40W là công suất thực của đèn và 200W là mức công suất do nhà cung cấp công bố (Nếu có), và 200W cũng là mức công suất quy đổi tương đương với các dòng đèn trong cùng phân khúc.

Nếu bạn đang lo lắng: công suất thực thấp và chỉ đạt mức: 15W, 30W, 40W, 60W,...  và thấp hơn nhiều so với các dòng điện khác trên thị trường thì liệu có đủ sáng hay không thì hãy tiếp tục tìm hiểu nhé.

Có một thông tin nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là watt không quyết định độ sáng của đèn. Độ sáng của đèn phụ thuộc vào chỉ số quang thông hay còn gọi là Lumen, Lumen càng cao thì đèn sẽ càng sáng. Chỉ số Watt chỉ thể hiện mức độ tiêu thụ của chíp led và đèn led.

Khác với các loại đèn led sử dụng nguồn điện AC 220V, đèn năng lượng mặt trời dùng pin hoặc ắc quy lưu trữ nên hiệu điện thế chỉ khoảng từ 3.2V đến 3.7V đối với Pin và > 12V đối với ắc quy, vậy nên đèn năng lượng mặt trời dân dụng không thể có công suất lớn như đèn led sử dụng nguồn điện AC thông thường được, những chiếc đèn năng lượng có công suất thực lên đến 100W phải sử dụng tấm Pin Mono lớn và dung lượng Pin lưu trữ cao hoặc thậm chí là bình ắc quy.

Tham khảo mẫu đèn đường dự án có công suất thực 100W

Vậy tại sao phải xác định công suất thực cho các mẫu đèn đường dự án năng lượng mặt trời? Mặc dù chỉ số watt không quyết định đến độ sáng của đèn nhưng watt là dữ liệu cần thiết để tính toán các chỉ số liên quan như mức độ tiêu thụ, dung lượng lưu trữ, không gian chiếu sáng,...

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

0935.802.102
Top