Tìm hiểu chi tiết về đèn cảnh báo năng lượng mặt trời

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc sử dụng năng lượng mặt trời để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường là một xu hướng phổ biến. Trong đó, đèn cảnh báo năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm tiêu biểu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đèn cảnh báo năng lượng mặt trời là gì?

Đèn cảnh báo năng lượng mặt trời là loại đèn được sử dụng để cảnh báo hoặc đánh dấu các vùng nguy hiểm, khu vực cấm hoặc các đường đi trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đặc điểm đáng chú ý của đèn cảnh báo NLMT được cung cấp bởi nguồn NLMT, nên không cần dây điện và tiết kiệm điện năng.

Đèn cảnh báo này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như giao thông đường bộ, đường sắt, hàng hải, xây dựng và công trình dân dụng. Ngoài ra, thường có khả năng hoạt động trong thời gian dài và độ bền cao, giúp nâng cao tính an toàn cho các khu vực nguy hiểm và giảm thiểu rủi ro tai nạn.

Không chỉ thế, còn là một lựa chọn thân thiện với môi trường, vì nó không tạo ra khí thải gây ô nhiễm và không gây lãng phí năng lượng.

Đèn cảnh báo năng lượng mặt trời dùng để làm gì?

Đèn cảnh báo NLMT sử dụng để cảnh báo và đánh dấu các vùng nguy hiểm, khu vực cấm hoặc các đường đi trong điều kiện thiếu ánh sáng. Các ứng dụng phổ biến của đèn cảnh báo năng lượng mặt trời bao gồm:

 • Cảnh báo giao thông: Sử dụng để đánh dấu các điểm nguy hiểm trên đường như giao lộ, cầu đường, đường vòng, đèo núi, hầm đường bộ, đường sắt, để giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông.
 • Cảnh báo trong công trình xây dựng: Đánh dấu các khu vực nguy hiểm trong công trình xây dựng như các bức tường, hàng rào, cửa, cầu thang, nền đất đang thi công.
 • Cảnh báo trong y tế: Trong môi trường y tế giúp cảnh báo các khu vực nguy hiểm trong bệnh viện, nhà trẻ, trường học, các khu vực mà yê cầu đèn sáng như phòng khám, phòng mổ.
 • Đánh dấu tuyến đường: Đánh dấu các đường đi trong điều kiện thiếu ánh sáng, như đường dẫn vào sân bay, đường vào khu trọ, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, đèn cảnh báo năng lượng mặt trời có thể có nhiều kiểu dáng và tính năng khác nhau để phù hợp với từng ứng dụng cụ thể.

Thông số kỹ thuật đèn cảnh báo năng lượng mặt trời

 • Tuổi thọ bóng đèn LED: 100.000 giờ chiếu sáng
 • Khoảng cách nhìn thấy: 500m
 • Thời gian hoạt động của pin: 7 ngày nếu không có ánh sáng mặt trời
 • Tuổi thọ pin có thể sạc lại: 2-3 năm
 • Tiêu chuẩn IP65.
 • Nhiệt độ làm việc: -20 độ đến 60 độ

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thông số kỹ thuật của đèn Led chiếu sáng sân vườn năng lượng mặt trời

Ứng dụng của đèn cảnh báo NLMT

Hiện nay, đèn cảnh báo NLMT được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến:

 • Cảnh báo các điểm nguy hiểm trên đường như giao lộ, cầu đường, đường vòng, đèo núi, hầm đường bộ, đường sắt, để giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông.
 • Đánh dấu các khu vực nguy hiểm trong công trình xây dựng như các bức tường, hàng rào, cửa, cầu thang, nền đất đang thi công.
 • Đánh dấu tuyến đường đi trong điều kiện thiếu ánh sáng, như đường dẫn vào sân bay, đường vào khu trọ, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch.
 • Trong nông nghiệp được sử dụng để dấu các khu vực nguy hiểm trong các trang trại, đánh dấu đường đi hoặc tạo ánh sáng cho việc làm việc trong đêm.
 • Cảnh quan: Đèn cảnh báo năng lượng mặt trời ứng dụng để chiếu sáng và tạo điểm nhấn cho các khu vực công cộng, công viên, khu vui chơi giải trí, khu đô thị.

Xem thêm: [Tổng hợp] 5 Vai trò và ứng dụng của năng lượng mặt trời 

Nơi mua đèn cảnh báo NLMT uy tín tại Việt Nam

DMT Solar hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện mặt trời. Tự hào với nhiều hạng mục liên quan tới đèn điện năng lượng mặt trời như điện công trình giao thông, điện hòa lưới, nông nghiệp,… đều đáp ứng nguồn năng lượng mặt trời tốt nhất.

DMT Solar đã và đang nghiên cứu và cho ra đời những hệ thống đèn cảnh báo giao thông sử dụng NLMT với nhiều bộ khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đèn cảnh báo năng lượng mặt trời và các ứng dụng phổ biến của chúng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với DMT Solar để được hỗ trợ.

-> XEM NGAY: Top 10 Địa Chỉ Cung Cấp Đèn Năng Lượng Mặt Trời Hà Nội uy tín nhất

 

Chia sẻ:

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top