Giảm tiền điện hàng tháng với pin năng lượng mặt trời áp mái

Nhìn từ trên cao, mái nhà của anh Vỹ (Hà Nội) khác hẳn với so hàng trăm mái tôn ở phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội bởi hệ thống pin năng lượng mặt trời. Không chỉ chống nóng, chống ồn, với 18 tấm Panel tổng công suất hơn 6kw, mỗi tháng gia đình anh Vỹ tiết kiệm được 1/3 tiền điện, và mặt pin càng sạch thì năng lượng tạo ra càng nhiều.

"Khi mặt tấm pin bụi sẽ làm giảm hấp thu điện, nên thường xuyên vệ sinh, từ khi sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời thì tiền điện gia đình giảm đi rõ rệt, vào mùa đông có thể giảm gần 1 triệu đồng, nhưng mùa hè có thể giảm đến 2 triệu đồng một tháng tiền điện". Anh Trần Vỹ cho biết thêm.

Khác với hệ thống pin năng lượng mặt trời trước đây phải lắp hàng chục bộ Acquy để lưu điện, vừa tốn tiền vừa tốn diện tích lại phải thường xuyên bảo dưỡng, những giàn pin năng lượng mặt trời như của nhà bà Tuyết (Đống Đa, Hà Nội) được đấu nối thẳng với hệ thống chuyển đổi gọn nhẹ, vừa biến nguồn năng lượng mặt trời thành nguồn điện sử dụng trong gia đình lại có thể đưa nguồn điện dư thừa lên điện lưới quốc gia bán lại cho nghành điện.

Bà Tuyết giới thiệu hệ thống chuyển đổi của gia đình.

Việt Nam được đánh giá là rất có tiềm năng năng lượng mặt trời với tổng số giờ nắng trong năm là 1.400 đến 3.000 giờ. Dù số ngày nắng không nhiều như trong miền Nam nhưng hiệu quả từ điện năng lượng mặt trời vẫn có thể thấy rõ sau khi nhiều hộ gia đình tại Hà Nội đưa vào sử dụng. Trong khi các nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống như than đá, dầu mỏ gần cạn kiệt thì các nguồn năng lượng tái tạo nhất là năng lượng mặt trời đang được Tổng Công ty Điện lực Hà Nội triển khai rộng rãi tại các cơ quan, công sở và nhà dân.

Ông Vũ Thế Thắng, Phó ban Kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội hay:

Thứ nhất là chúng tôi tận dụng được các diện tích của các mái nhà trụ sở, thứ hai các hệ thống này làm mát các trụ sở làm việc. Ngoài ra còn giảm các chi phí và điện năng tiêu thụ tại nơi làm việc.

Ông Vũ Thế Thắng, Phó ban Kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội.

Sau ba năm triển khai, hiện đã có hơn 4.000 đơn vị, hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với công suất hơn 200mw (200 megawatt) tương đương 200.000kw. Để khuyến khích người dân sử dụng loại năng lượng sạch này đã tiến hành lắp đặt miễn phí công tơ điện 2 chiều cho bất cứ hộ gia đình nào sử dụng điện mặt trời.

Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top