Cách chọn đèn năng lượng mặt trời hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời có thể là một giải pháp hữu hiệu khi không có sẵn các ổ cắm ngoài trời. Nhưng đèn sử dụng năng lượng mặt trời có thực sự hoạt động? Nếu sân của bạn có bóng râm hoặc bạn sống ở một nơi nào đó hiếm khi nhìn thấy mặt trời? Dưới đây là thông tin đầy đủ về việc lựa chọn và sử dụng đèn chạy bằng năng lượng mặt trời trong sân của bạn.

1. Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách dùng các tế bào quang điện hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày để sạc pin, sau đó thắp sáng bóng đèn vào ban đêm. Vì đèn năng lượng mặt trời được cung cấp năng lượng từ mặt trời, chúng phải được đặt ở khu vực nhận được đầy đủ ánh nắng mặt trời, điều kiện lý tưởng để sạc pin cho đèn là tám giờ trở lên mỗi ngày.

2. Điều gì xảy ra nếu không có ánh nắng trực tiếp?

Nếu bạn đặt đèn năng lượng mặt trời trong sân của mình ở miền nam Việt Nam, chúng chắc chắn sẽ hoạt động ở mức tối đa - nhưng nếu bạn sống ở miền bắc hoặc chỉ đơn giản là sân bạn có một bóng râm thì nó sẽ là một vấn đề không còn đơn giản nữa, nhưng bạn vẫn có thể có đèn chạy bằng năng lượng mặt trời, ngay cả trong khu vực có bóng râm hoàn toàn. Một nhân viên kỹ thuật của DMT Solar có thể giúp bạn định vị bảng điều khiển quang điện từ xa  trên mái nhà của bạn hoặc trong khu vực nhiều nắng hơn trong sân của bạn, sau đó có thể được kết nối với đèn trong khu vực râm mát.

Nếu thật sự khu vực của bạn đang sống không có nhiều ánh sáng mặt trời để tấm năng lượng mặt trời hấp thụ, ngay cả trên mái nhà (ví dụ: bạn sống ở một nơi nào đó như miền bắc), thì đèn năng lượng mặt trời sẽ vẫn hoạt động, nhưng thời gian sáng của đèn sẽ không đủ lâu như vậy vào mỗi buổi tối.

Cách chọn đèn năng lượng mặt trời hiệu quả và tiết kiệm chi phí

3. Các loại đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn. Đây là những chiếc đèn năng lượng mặt trời nhỏ trên những chiếc cọc, có thể được đẩy xuống đất cùng với lối đi để chiếu sáng nhẹ nhàng cho con đường vào ban đêm. Chúng không sáng bằng đèn điện, vì vậy hãy dự định sử dụng nhiều hơn một chiếc để chiếu sáng con đường của bạn với ánh sáng gần giống như đèn điện.

3.1 Đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn là sản phẩm lý tưởng để chiếu sáng các lối đi bên ngoài ngôi nhà của bạn và nó có thể cung cấp ánh sáng lung linh dọc theo các lối đi quanh co trong vườn.

Đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời có nhiều màu sắc ánh sáng, đèn lồng trang trí và đèn dây,... Nhưng chúng sẽ không sáng bằng đèn đường năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, được sử dụng nhiều hoặc cùng với đèn đường để đèn chiếu thì chúng có thể cung cấp ánh sáng xung quanh trở nên ấm áp hơn.

Khi nào thì sử dụng đèn trang trí năng lượng mặt trời

Đặt một vài đèn năng lượng mặt trời bằng thủy tinh trên các trụ trong luống vườn của bạn để chiếu sáng cảnh quan nhẹ nhàng hoặc treo đèn dây năng lượng mặt trời trên bàn ăn ngoài trời để tạo cảm giác được chào đón trong buổi tụ họp tiếp theo của bạn.

3.2 Đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời sáng nhất hiện có được gọi là đèn pha năng lượng mặt trời ánh sáng vàng và những đèn tốt nhất có thể cung cấp ánh sáng gần tương đương với bóng đèn sợi đốt 40 watt. Ánh sáng đó vẫn không sáng bằng đèn chiếu ngoài trời thông thường, vì vậy bạn có thể muốn tăng gấp đôi hoặc gấp ba ở những khu vực bạn muốn có ánh sáng trực tiếp.

Trường hợp sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời. 

Đèn chiếu năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động có thể được sử dụng gần cửa ra vào và trên đường lái xe. Đèn chiếu điểm cũng có thể được đặt trong vườn , với chùm ánh sáng chiếu thẳng vào cây hoặc một đặc điểm cảnh quan khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có nên mua đèn chiếc lá không?

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

0978.126.123
Top