Đèn năng lượng mặt trời sân vườn chúng có tồn tại mãi mãi không?

Tự hỏi đèn năng lượng mặt trời sân vườn sẽ tồn tại trong bao lâu? Ánh sáng thích hợp là điều cơ bản ở cả trong nhà và ngoài trời. Nếu bạn muốn thiết kế một hệ thống chiếu sáng ngoài trời của mặt tiền ngôi nhà của bạn, bạn sẽ cần phải lựa chọn phù hợp với các thiết bị chiếu sáng của mình. Trong thời gian gần đây, các gia chủ đã và đang sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng mặt tiền nhà. Một lợi ích của hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời là chúng giúp tiết kiệm điện trong khi vẫn làm sáng hiên nhà của bạn.

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn chúng có tồn tại mãi mãi không?

1. Độ bền của đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Một điều về hệ thống ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời sân vườn là chúng có thể tồn tại trong một thời gian khá dài. Trước hết, chúng hoạt động giống như bất kỳ sản phẩm có thể sạc lại nào trên thị trường. Chúng sẽ hết điện và sẽ yêu cầu sạc lại vào một số thời điểm. May mắn thay, chúng sẽ tự động nạp tiền mà bạn không cần phải nạp tiền.

Vì vậy, những chiếc đèn này sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời vào ban ngày và thắp sáng khu vườn của bạn suốt đêm. Đèn năng lượng mặt trời sẽ tích trữ năng lượng trong pin và sử dụng nó để thắp sáng bóng đèn khi bóng tối xuất hiện. Nhưng câu hỏi đặt ra là hệ thống chiếu sáng này có tồn tại lâu dài hay không. Và đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận.

2. Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời sân vườn là bao lâu?

Thông thường, pin được lắp trong hệ thống đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ từ 3 đến 4 năm. Điều này có nghĩa là nó sẽ sạc lại vài lần cho đến khi hết điện hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Chúng ta hãy cùng khám phá chúng.

2.1 Lắp đặt bóng đèn

Bóng đèn mà bạn lắp vào bộ đèn năng lượng mặt trời sẽ quyết định tuổi thọ của pin. Một số bóng đèn có nhiều watt hơn, có nghĩa là chúng sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Về lâu dài, những bóng đèn có ít watt hơn sẽ bảo toàn được pin đã lắp đặt, có nghĩa là chúng có thể tồn tại lâu như các nhà sản xuất công bố. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục sử dụng các bóng đèn có nhiều watt hơn, pin có thể không sử dụng được nhiều như vậy.

Hãy nhớ rằng` hầu hết các đèn LED có tuổi thọ lên đến 10 năm. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi pin của đèn sân vườn năng lượng mặt trời có tuổi thọ giới hạn so với đèn LED. Nói cách khác, bạn có thể phải thay pin của đèn mặt trời một hoặc hai lần trong khi bóng đèn LED vẫn chạy.

2.2 Vị trí lắp đặt

Vị trí của đèn năng lượng mặt trời liên quan đến ánh sáng nhân tạo có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Khi đèn năng lượng mặt trời được đặt xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và quá gần ánh sáng nhân tạo, nó sẽ ảnh hưởng đến việc phân phối của nó. Bạn thấy đấy, nếu ánh sáng mặt trời để quá gần đèn đường hoặc đèn nhà, thì ánh sáng nhân tạo sẽ làm nhiễu các cảm biến trên bo mạch.

Những cảm biến này là những cảm biến cho phép đèn sáng bất cứ khi nào bóng tối tràn vào. Nếu cảm biến bị hỏng, đèn có thể không cấp nguồn bất cứ lúc nào. Điều này có thể buộc bạn phải thay thế các cảm biến hoặc toàn bộ thiết bị. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng đèn năng lượng mặt trời được đặt xa ánh sáng nhân tạo.

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn chúng có tồn tại mãi mãi không?

2.3 Độ sạch của tấm năng lượng mặt trời

Bạn có thể tự hỏi độ sạch của các tấm năng lượng mặt trời có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó như thế nào. Điều xảy ra là chất bẩn dư thừa trên tấm năng lượng mặt trời sẽ chặn ánh sáng mặt trời chiếu vào. Tất cả chúng ta đều biết rằng các tấm năng lượng mặt trời trên các thiết bị này nhận ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành năng lượng được lưu trữ trong các pin được lắp đặt.

Vì vậy, nếu các tấm năng lượng mặt trời bị chặn, chúng sẽ không nhận đủ ánh sáng mặt trời để sạc lại pin. Đó là lý do tại sao bạn phải lau sạch bụi bẩn thường xuyên và đảm bảo rằng các tấm năng lượng mặt trời trên đèn được sạch sẽ. Hãy nhớ rằng chất bẩn có thể có tính axit, sau đó có thể kết hợp với mưa có tính axit. Kết quả là, điều này có thể dẫn đến việc ăn mòn các tấm pin mặt trời và sẽ làm giảm tuổi thọ của các tấm năng lượng mặt trời.

Nếu bạn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời gần khu vực có độ bẩn cao như sân vườn, hãy đảm bảo bạn kiểm tra nó thường xuyên và lau sạch các tấm năng lượng mặt trời mỗi tuần một lần.

3. Tiết kiệm năng lượng

Bất kể tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn trang trí sân vườn thì hệ thống chiếu sáng này là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn tiết kiệm năng lượng và giữ cho khu vườn và mặt tiền ngôi nhà của bạn được chiếu sáng tốt. Đèn led năng lượng mặt trời trang trí sân vườn là một trong những đồ đạc lý tưởng để cách cải thiện khu vườn của bạn.

Luôn luôn đi tìm các thiết bị đèn năng lượng mặt trời phù hợp với khu vườn của bạn. Sau khi bạn tìm thấy đồ đạc phù hợp để sử dụng ở nhà, hãy kiểm tra xem các tấm pin mặt trời trên đó có tuổi thọ lâu dài không. Bạn cần hỏi nhà cung cấp về tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời mà bạn muốn lắp đặt trong khu vườn của mình.

4. Làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ, hiệu suất đèn năng lượng mặt trời sân vườn của bạn?

  • Giữ các tấm năng lượng mặt trời luôn sạch sẽ bằng cách lau các tấm bằng vải mềm sạch mỗi tuần một lần hoặc hai tuần một lần.
  • Bảo quản đèn chiếu sáng sân vườn năng lượng mặt trời trong nhà vào mùa đông hoặc mùa mưa. Điều này giúp bảo tồn tuổi thọ của chúng.
  • Không đặt đèn năng lượng mặt trời gần nhà máy. Cây có thể che các tấm năng lượng mặt trời, điều này sẽ ngăn chúng nhận đủ ánh sáng mặt trời và thắp sáng bóng đèn. Điều này cũng giúp ngăn chặn lượng bụi bẩn có xu hướng tích tụ trên các tấm năng lượng mặt trời.
  • Nếu có mây hoặc mưa kéo dài trong khu vực của bạn hãy chuyển đèn sang vị trí tránh mưa. Điều này sẽ giúp duy trì tuổi thọ của tấm năng lượng mặt trời. Bạn cũng nên biết rằng đèn năng lượng mặt trời đi kèm với kính có thể bị hư hỏng do gió bão khắc nghiệt. Do đó, hãy cất chúng bên trong trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt đó.
  • Khi cất giữ bên trong, hãy đặt các tấm năng lượng mặt trời ở nơi chúng nhận được ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng của ngôi nhà để pin duy trì điện tích. Pin sẽ bị mất điện khi lưu trữ trong thời gian dài.

Nói chung, hãy đảm bảo rằng đèn năng lượng mặt trời sân vườn giá rẻ được cất giữ an toàn trong nhà. Hãy nhớ rằng những đèn năng lượng mặt trời này chỉ nhằm mục đích làm nổi bật khu vườn và ngăn không cho ai đó bước vào khu vườn vào ban đêm. Vì vậy, bạn sẽ không bị mất mát nhiều khi cất giữ chúng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tham khảo thêm: Đèn ốp trần năng lượng mặt trời 300w - mẫu đèn bán chạy nhất DMT Solar

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top