Đèn năng lượng mặt trời dành cho dự án

Đèn năng lượng mặt trời đủ công suất cho các dự án đèn đường nông thôn, chiếu sáng đường giao thông đô thị, chiếu sáng công viên, biệt thư, khu nghỉ dưỡng - resort,...

của 25 sản phẩm
sản phẩm trên 1 trang

(4.8 trên tổng 128 đánh giá)

Cùng với sự hiện đại hóa và sự mạnh lên của Năng lượng mặt trời trong thời gian gần đây. Thì tại các vùng nông thôn, các đơn vị nhà nước, doanh nghiệp lớn thường đề xuất các loại đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng phải đảm bảo độ sáng và có yêu cầu cao về chất lượng. Một sản phẩm đèn năng lượng mặt trời chất lượng tốt dành cho dự án phải đạt được nhiều yếu tố:

 • Sử dụng Chíp LED tốt: thương hiệu thường được sử dụng: Led Osram, Led Phillip, Led Puri,...
 • Dùng tấm năng lượng mặt trời Mono: không hoàn toàn đúng nhưng thông thường đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng cho các dự án lớn sẽ sử dụng tấm năng lượng Mono. Tấm năng lượng Mono sẽ giúp những chiếc đèn dự án có thể sạc Pin nhanh hơn, thậm chí có thể sạc được trong điều kiện thời tiết xấu, các vùng thường xuyên có sương mù và mưa. 
 • Pin mới - Đây là yếu tố được xem là quan trọng nhất của một chiếc đèn năng lượng mặt trời, kể cả đèn dành cho dự án hay đèn dân dụng. Pin gần như là yếu tốt quyết định đến sự hoạt động của đèn, đèn sẽ sáng bao nhiêu % và kéo dài trong bao lâu,... Pin sử dụng cho các loại này thường phải là pin Lithium, và là pin mới 100%. Bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có được sự đảm bảo này. Giữa đèn sử dụng Pin mới và Pin tái chế sẽ ảnh hưởng đến giá của đèn rất nhiều.
 • Công nghệ sạc MPPT: đa số các loại đèn năng lượng mặt trời hiện tại trên thị trường chỉ trang bị công nghệ sạc PWM. Vì chi phí để trang bị công nghệ sạc MPPT khá đắt đỏ, nó sẽ làm giá thành của chiếc đèn tăng lên khá nhiều. Nhưng nếu bạn là người quan tâm đến chất lượng và cần một chiếc đèn đường thật sự tốt để lắp đặt dự án thì nên tìm đến các sản phẩm được trang bị công nghệ sạc MPPT nhé.
 • Chất liệu nhôm nguyên khối: không quá quan trọng nhưng nếu được hãy lựa chọn đèn được trang bị nhôm nguyên khối sẽ giúp đèn tản nhiệt tốt hơn và sang trọng hơn.
 • Ngoài các loại giấy tờ thông thường thường hay được giới thiệu như: CO, CQ, VAT, thì để đảm bảo về mặt chất lượng thì chủ đầu tư và đơn vị thầu nên lựa chọn những chiếc đèn dự án đạt các chứng chỉ tiểu chuẩn như: CE, IEC, RoHS,…

Tại sao các yếu tố được DMT Solar liệt kê ở trên là cần thiết mà chiếc đèn năng lượng mặt trời dự án cần có, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

>>> Tham khảo thêm: Cách tính dung lượng pin lưu trữ và các thông số cho đèn năng lượng mặt trời

Các yêu cầu đối với đèn năng lượng mặt trời chuyên dự án

Đối với các đơn vị nhà thầu và thi công lắp đặt, chất lượng sản phẩm được cho là ưu tiên hàng đầu – nhất là khi hợp tác với cơ quan nhà nước - các doanh nghiệp lớn và các cơ sở uy tín. Để lựa chọn 1 đơn vị cung cấp đèn đường năng lượng mặt trời phục vụ cho các công trình chiếu sáng ở vùng nông thôn, đô thị, công viên,... đèn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

Công suất thực của đèn

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cũng như công suất đèn để Quý khách hàng có thể lựa chọn,... Có rất nhiều đèn có công suất công bố đạt 400W, 500W, thậm chí là 1000W. Tuy nhiên, đó có phải là công suất thực của đèn hay không? Có đang tin cậy hay không?

Công suất được công bố bởi nhà sản xuất mà chủ yếu từ các nhà sản xuất Trung Quốc, được các đơn vị nhập khẩu về Việt Nam sẽ không đúng với công suất thực của đèn - Không phải tất cả nhưng chiếm đa số trên thị trường đèn hiện nay. Đối với các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời dân dụng, thường được lắp đặt cho các hộ gia đình, chiếu sáng cơ bản thì vấn đề này không quá quan trọng với người mua.

Tuy nhiên, để đáp ứng cho các dự án lớn, lắp đặt cho các đơn vị có những yêu cầu khắc khe hơn, cần phải có mức công suất thực của đèn để tính toán các thông số khác như: mức độ tiêu thụ, dung lượng lưu trữ, không gian chiếu sáng, chiều cao lắp đặt, khoản cách trụ đèn,... DMT Solar đã chọn lọc, kiểm chứng các sản phẩm có công suất và thông số kỹ thuật đạt yêu cầu để cung cấp đến Quý khách hàng tham gia các dự án đèn đường.

Giữa công suất đèn, quang thông, dung lượng lưu trữ của pin có một mối liên hệ chặt chẽ với nhau, vậy nên hãy liên hệ ngay với DMT Solar để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Tìm hiểu thêm về công suất thực và công suất ảo của đèn năng lượng mặt trời: Tại đây

Tấm Panel của đèn năng lượng mặt trời chuyên dự án

Hiện nay trên thị trường có 02 loại tấm panel được sử dụng nhiều cho đèn năng lượng mặt trời là Mono-crytalline và Poly-Crystalline. Đối với đèn năng lượng mặt trời chuyên dự án chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đèn sử dụng tấm năng lượng Mono-crytalline.

Tấm năng lượng Mono mang đến hiệu suất chuyển đổi quang năng cao hơn, lên đến 21%. Trong khi đó tấm năng lượng Poly chỉ có khả năng chuyển đổi đạt mức 15%. Với hiệu suất chuyển đổi cao hơn giúp Panel nạp năng lượng cho Pin tích trữ tốt hơn, đặc biệt là khi đèn có dung lượng Pin lớn.

Với điệu kiện thời tiết 6 tháng mưa tại Miền Nam hay nhiều sương vào mùa đông tại Miền Bắc thì tấm năng lượng Mono vẫn đảm bảo sạc tốt để đèn hoạt động liên tục.

Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết không tốt. Như thời tiết 06 tháng mưa tại các tỉnh Miền Nam và sương mù dày đặt gần như liên tục tại các tỉnh khu vực Miền Bắc thì tấm năng lượng Mono sẽ phát huy và thể hiện rõ độ hiệu quả của mình.

Pin lưu trữ của đèn đường dự án cần phải như thế nào? 

Như đã đề cập ở trên thì Pin là yếu tố rất quan trọng cho sự hoạt động của đèn, đặc biệt là đèn năng lượng mặt trời dự án.

Khác so với các loại đèn dân dụng hiện nay trên thị trường, dung lượng Pin lưu trữ của các mẫu đèn dự án sẽ cung cấp thông tin về thời gian đèn có thể chiếu sáng trong 01 ngày hay nhiều ngày. Thời gian chiếu sáng của đèn sẽ tùy biến khác nhau và đèn sẽ không sử dụng hết Pin trong 1 ngày làm việc mà sẽ phân bổ để có thể chiếu sáng trong 2 - 3 ngày nếu gặp phải thời tiết không thuận lợi.

Bạn hãy chắc chắn rằng Pin được trang bị cho đèn đường dự án lắp đăt dự án phải là pin mới 100% chứ không phải là pin tái chế bạn nhé. Pin mới giúp chu kì nạp/xả nhiều hơn và trong 01 lần pin đầy cũng sẽ cho thời gian chiếu sáng dài hơn. Pin mới cũng hạn chế các rủi ro cháy nổ tốt hơn. Pin tái chế giúp đèn có giá thành rẻ hơn nhiều nhưng lại rất nhanh hư, và sẽ chai pin sau thời gian ngắn sử dụng. Pin tái chế rất dễ chảy nước làm hư bo mạch của đèn.

Có nhiều khách hàng lầm tưởng và yêu cầu đèn đường dự án năng lượng mặt trời phải có bộ lưu điện riêng. Vấn đề này là không cần thiết. Vì bộ lưu điện riêng hay chung, bên trong hay bên ngoài đèn cũng không ảnh hưởng đến chất lượng và độ sáng của đèn. Miễn sao dung lượng đủ cao để đèn có thể chiếu sáng trong nhiều giờ, thậm chí là nhiều ngày và đảm bảo đó là pin mới.

Công nghệ sạc/ Bộ điều khiển sạc

Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời dân dụng thường không được công bố thông tin về công nghệ sạc/bộ điều khiển sạc, và người dùng thường cũng không quan tâm đến thông số này. Tuy nhiên, đây là thông tin cực kì quan trọng, đối với các loại đèn đường chuyên dự án người sử dụng nên yêu cầu nhà cung cấp/ nhà sản xuất cung cấp thông tin về Công nghệ sạc/Bộ điều khiển sạc.

Đèn năng lượng mặt trời thường sử dụng 02 công nghệ sạc phổ biến: PWM và MPPT. Nếu bạn quan tâm đến chất lượng nhiều hơn so với giá thành của chiếc đèn năng lượng mặt trời thì hãy lựa chọn các loại đèn có trang bị công nghệ sạc MPPT nhé. Công nghệ MPPT cho hiệu quả vượt trội hơn khoảng từ 10% đến 40% khi các tấm pin có nhiệt độ thấp khoảng dưới 45ºC, hoặc rất cao khi nhiệt độ trên 75ºC, hoặc khi cường độ bức xạ ánh sáng từ mặt trời thấp.

Tham khảo: So sánh công nghệ sạc MPPT với PWM trên đèn năng lượng mặt trời

Thời gian chiếu sáng của đèn dự án năng lượng mặt trời

Không giống với các loại đèn sử dụng điện 220V sẽ chiếu sáng xuyên suốt với một mức sáng. Đèn năng lượng mặt trời sẽ có thời gian chiếu sáng khác nhau. Thời gian chiếu sáng sẽ phụ thuộc vào công nghệ được áp dụng cho đèn: Cảm biến ánh sáng, Cảm biến chuyển động, Bo mạch điều khiển,... Trong đó bo mạch điều khiển sẽ quyết định chính về thời gian chiếu sáng của đèn.

Hiện nay, các loại đèn năng lượng mặt trời được thiết kế để có thể chiếu sáng liên tục trong 12h, tương đương với thời gian làm việc ước lượng từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Tuy nhiên, độ sáng của đèn sẽ giảm dần theo thời gian, thời gian này phụ thuộc vào cài đặt đã được lập trình sẵn trong bo mạch. Trong đó có một số cách như sau:

 • Đèn dự án sẽ có 6 giờ đầu sáng 100%, 6 giờ sau sáng 60%
 • 4 giờ đầu: sáng 100%, Tiếng thứ 5 đến tiếng thứ 11: Sáng 20%, 1 giờ sau cùng: sáng 100%
 • Sau khi sạc đầy sẽ bắt đầu sáng 100% rồi giảm dần 8-10% mỗi giờ. Khi chỉ còn 20-30% độ sáng không giảm nữa.
 • Có chuyển động sáng 100%, không có chuyển động sáng 50% (Đèn có cảm biến chuyển động)
 • ...

Sẽ có rất nhiều cách lập trình cho một chiếc đèn đường năng lượng mặt trời. Sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Một số mẫu đèn chất lượng tốt cho dự án đèn đường mà bạn nên tham khảo:

I. Đèn liền thể năng lượng mặt trời cho dự án (All in One):

Thông thường các mẫu đèn lắp đặt dự án người tiêu dùng thường ít lựa chọn các mẫu đèn liền thể. Vì đa số người tiêu dùng thường được tiếp xúc với các mẫu đèn liền thể vỏ nhựa, giá thành khá thấp nên độ sáng cũng vì đó mà kém hơn rất nhiều so với các mẫu đèn đường có tấm năng lượng rời. Tuy nhiên, dưới đây là một số mẫu đèn đường liền thể cao cấp được thiết kế bằng nhôm nguyên khối và độ sáng cực kì tốt mà bạn có thể tham khảo cho dự án của mình:

1. DMT-D400BC - Đèn dự án liền thể giá rẻ. Đây là mẫu đèn liền thể dành cho dự án có mức giá thành thấp nhất hiện nay. Vỏ đèn được làm bằng nhôm, Tấm năng lượng Mono 60W và dung lượng pin lên tới 108AH. Chỉ với 6 giờ sạc tiêu chuẩn sẽ cho thời gian sáng lên đến 15 giờ.

2. DMT-VK300E và DMT-VK-300F: Mẫu đèn liền thể cao cấp chuyên cung cấp cho các dự án, biệt thự, resort,... Đây là mẫu đèn được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất hiện nay cho các dự án resort, khu nghỉ dưỡng tư nhân, chúng vừa đáp ứng tốt các yêu cầu về mặt kỹ thuật vừa có chi phí đầu tư hợp lý hơn cả.

VK300E - Công suất: 50W VK300F - Công suất 60W 

 

3. Soyoko Nova - Đèn đường liền thể cao cấp cho dự án. Đèn có nhiều mức công suất để bạn lựa chọn: 30W, 40W, 50W, 60W. Đèn được trang bị tấm năng lượng Mono, Chíp led Phillip Lumileds 3030 có chỉ số Lumen cao (≥170lm/W). Thân đèn được làm bằng nhôm nguyên khối áp lực cao và bề mặt được phun sơn tĩnh điện. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế như: CE, RoHS, TUV, IEC, CQC, Golden Sun, CB… nên mang đến sự yên tâm cho Quý khách hàng. Tuy nhiên, về chi phí đầu tư cho các mầu đèn Sokoyo chưa bao giờ là dễ dàng đối với các nhà đầu tư.

4. Sokoyo Coolex - Đèn công suất cao và chất lượng lắp đặt dự án: Cùng với mẫu đèn đường liền thể Nova đã giới thiệu ở trên thì Sokoyo Coolex cũng là 01 trong 02 mẫu đèn liền thể cao cấp bậc nhất hiện nay. Coolex được trang bị 100% các linh kiện cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng. Với các linh kiện cao cấp sẽ giúp đèn hoạt động ổn định trong suốt thời gian sử dụng, tuổi thọ của đèn có thể kéo dài hơn 12 năm.

II. Đèn đường có tấm năng lượng rời cho dự án (All in Two)

1. DMT-D200CTA và DMT-D300CTA

DMT-D200CTA DMT-D300CTA
 

2. Sokoyo Ambo: Đèn có mức công suất là 30W. Đèn thường được ứng dụng để chiếu sáng đường đi cho biệt thự, khách sạn, khu nghỉ dưỡng - resorts và đường giao thông đô thị, giao thông nông thôn. Đèn được trang bị nhiều linh kiện cao cấp và thông số kỹ thuật tốt như: Tấm năng lượng Mono 18V/65W, Chíp Led Phillips Lumileds cao cấp có tuổi thọ ≥50000 giờ ~ 12 năm sử dụng, vỏ làm từ hợp kim nhôm nguyên khối chịu được áp lực cao. Chiều cao lắp đặt phù hợp từ 6m đến 7m.

4. Sokoyo Intence

III. Đèn có bộ lưu điện rời (Split Type)

1. Sokoyo Conco: Công suất có từ 60W đến 150W. Đèn đường có bộ lưu điện rời thường dễ dàng hơn trong việc tăng cao mức công suất. Bởi có tăng dung lượng Pin lưu trữ lên cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc trước đó của đèn. Ngoài ra, đèn Split Type sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng khi cần nâng cấp, hoặc thay thế pin lưu trữ cho đèn.

2. Sokoyo Lumo: Công suất 40 - 60W. Đèn có dãi công suất thấp hơn để đa dạng hoá cho phân khúc lựa chọn của chủ đầu tư. Các dự án cần thời gian sáng ở mức cao trong nhiều giờ, tăng thời gian sáng thực tế thì đa số sẽ lựa chọn mẫu Sokoyo Lumo này.

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

0978.126.123
Top