Cảm biến chuyển động PIR là gì? Và đèn năng lượng mặt trời sử dụng chúng như thế nào?

Cảm biến chuyển động PIR là viết tắt của Passive infrared sensor (có nghĩa là “cảm biến hồng ngoại thụ động”) là một thiết bị phát hiện chuyển động và nhiệt. Các thiết bị này, còn được gọi là đơn vị PIR năng lượng mặt trời hoặc cảm biến IR, tạo ra một mạng lưới được kích hoạt bởi những thay đổi đối với mức năng lượng hồng ngoại.

1. Cảm biến chuyển động PIR phổ biến hơn bạn nghĩ

Hệ thống an ninh năng lượng mặt trời sử dụng các công nghệ cảm biến chuyển động khác nhau, nhưng cảm biến PIR là phổ biến nhất. Mặc dù thường được sử dụng nhiều nhất cho các mục đích an ninh và an toàn, cảm biến chuyển động PIR cũng phổ biến trong các hệ thống chiếu sáng tự động, nơi chúng được biết là tiết kiệm năng lượng bằng cách hạn chế điện ở những khu vực vắng người. Chúng cũng được tìm thấy trong cửa tự động, hệ thống ống nước và máy bán vé.

Cảm biến chuyển động pỉ

2. Tại sao nên chọn cảm biến chuyển động PIR?

Cảm biến PIR có nhiều dạng khác nhau, hầu hết đều nhỏ, rẻ tiền và dễ lắp đặt. Hầu hết các thiết bị PIR trong hệ thống chiếu sáng không được kết nối vật lý với bảng điều khiển năng lượng mặt trời, có nghĩa là một bảng điều khiển có thể được điều chỉnh để có ánh sáng mặt trời tối đa và vẫn cấp nguồn cho đèn an ninh. Hầu hết các loại mẫu đèn năng lượng mặt trời an ninh đều được sử dụng cảm biến PIR.

Cảm biến chuyển động có lợi như thế nào đối với đèn an ninh năng lượng mặt trời?

Cho dù khu vực của bạn được duy trì an ninh thường xuyên, ngăn trặn những kẻ xâm nhập có tiềm năng, thì cảm biến chuyển động PIR là một tính năng không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống báo động an ninh hoặc hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời tự động nào.

Cảm biến PIR được liên kết trực tiếp với hệ thống an ninh của bạn, vì vậy bạn sẽ được cảnh báo nếu chúng phát hiện ra những bất thường. PIR phát hiện những thay đổi về nhiệt độ và mức bức xạ trong vùng quan sát của cảm biến.

Ở mức 700-1300 lumen được khuyến nghị, công suất của đèn pha an ninh năng lượng mặt trời thường bị giới hạn bởi tuổi thọ pin của nó. Tuy nhiên, với cảm biến PIR, đèn pha an ninh năng lượng mặt trời chỉ được kích hoạt vào những thời điểm cụ thể, giúp tiết kiệm pin trong quá trình này.

Đèn an ninh năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động có thường xuyên phải bảo trì không?

Không cần đi dây điện hoặc thợ điện để duy trì đèn an ninh năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động PIR. Tất cả các sản phẩm DMT Solar đều có bảo hành giới hạn 2 năm và khuyến nghị thay pin sau 1.000 chu kỳ.

Nên lắp đèn an ninh bằng năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động ở đâu?

Về vị trí, chúng hoạt động hiệu quả nhất khi được đặt để phát hiện chuyển động gần nơi ra vào chẳng hạn như cửa sau hoặc cửa nhà để xe. Điều quan trọng là phải xem nhưng nơi mà trộm có thể đến và đặt các cảm biến sao cho các khu vực bị che khuất và các bức tường song song nằm trong phạm vi. Sau khi cảm biến chuyển động của bạn được gắn ở khu vực nhận được 4-6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp để đạt được hiệu quả tối đa, bạn có thể kết nối nó với hệ thống an ninh gia đình và điều chỉnh cài đặt của nó. Điều quan trọng cần nhớ là làm sạch cảm biến PIR của bạn hàng tháng hoặc hai tháng, loại bỏ tất cả bụi và mảnh vụn khỏi bề mặt của nó để tránh nhiễu tia hồng ngoại.

Cảm biến phát hiện sự vật

3. Mẹo lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động PIR

Nếu bạn có vật nuôi, hãy cân nhắc việc trang bị cảm biến chuyển động PIR phù hợp. Các cảm biến này có thể được lập trình theo chiều cao và cân nặng của con vật để tránh báo động sai.

Cảm biến PIR giống như một chùm ánh sáng: bất cứ thứ gì chặn đường đi của nó và tạo ra bóng tối sẽ có thể ngăn cản vùng hoạt động cảm biến.

Hãy chắc chắn khi lắp đặt PIR của bạn ở nơi nào không có phần nhô ra (chẳng hạn như mái hiên hoặc sân để xe) để đảm bảo tầm nhìn tối đa.

>>> Xem thêm: Chỉ số IP của đèn năng lượng mặt trời

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top