Hướng dẫn tự chế đèn năng lượng mặt trời để trang trí sân vườn

Đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn là một giải pháp tuyệt vời để trang trí khu vườn hoặc ngôi nhà của bạn cho những dịp đặc biệt hoặc dùng làm đèn chiếu sáng mãi mãi với thời gian.

Có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời với mẫu mã và giá cả khác nhau ở các nhà cung cấp tại Việt Nam, nhưng bạn cũng có thể tự mình thiết kế ra một chiếc đèn chạy bằng năng lượng mặt trời hoàn toàn đơn giản và dễ làm với chi phí chỉ dưới 500.000đ.

1. Giới thiệu đèn năng lượng mặt trời

Nếu tôi liệt kê một danh sách ưu và nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời thì nó có rất nhiều ưu điểm và rất ít nhược điểm thậm chí chỉ có  1 nhược điểm.

Những loại đèn này rất an toàn, gọn gàng và chi phí vận hành hầu như không tốn một xu nào khi bạn đã lắp một tấm pin năng lượng mặt trời, một bóng đèn dùng nguồn từ 5 - 24v, vài viên pin Lithium để dự trữ năng lượng.

Tuy nhiên, một số người vẫn còn phân vân vì các tấm pin mặt trời vẫn còn giá quá cao, và đèn hoạt động còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết...

Nhưng rõ ràng là khi sử dụng năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ tiết kiệm được số tiền bỏ ra trong tương lai, vì nó hoạt động không cần dùng nguồn điện lưới của quốc gia, và ít khi phải sửa chữa bảo trì.

Câu hỏi duy nhất là thời gian đó dài bao nhiêu, và bạn có thể kiên nhẫn đến mức nào?

2. Các bước bắt đầu làm đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn

Nếu sự kiên nhẫn không phải là một trong những đức tính mạnh mẽ của bạn, có những giải pháp giá cả phải chăng không đòi hỏi kiến thức về điện hoặc kỹ thuật - nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi một cách cẩn thận.

Các vật dụng cần chuẩn bị

Dưới đây là danh sách các công cụ và vật dụng thiết yếu để tự tay thiết kế ra một chiếc đèn năng lượng mặt trời.

  1. Mạch điện tử PCB với một công tắc và có thể nhận biết ban ngày hoặc ban đêm
  2. Đèn LED
  3. Giá đỡ pin
  4. Pin AAA
  5. Chai nhựa lớn 2L hoặc bình thủy tinh
  6. Một công cụ sắc bén để đâm vào bình bằng hoặc một mũi khoan
  7. Đai ốc hoặc máy hàn
  8. Dây snipper và máy cắt
  9. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời của điện áp khoảng 2V
  10. Súng keo nóng

Nếu bạn có khả năng chuẩn bị các dụng cụ khác tốt hơn hãy tận dụng.

LƯU Ý: Hãy chắc chắn khi bạn mua các bộ phận mà bảng điều khiển năng lượng mặt trời và bảng mạch có kích thước tương tự nhau và không quá lớn đối với đỉnh bình vì chúng ta cần dán nó vào các mặt đối diện của bình.

Đèn LED: có thể chọn nhiều màu hoặc một màu, nếu bạn chỉ cần làm đèn trang trí không cần quá nhiều ánh sáng thì chỉ cần một chiếc đèn có công suất 0.5W-1W sẽ tạo ra ánh sáng vừa đủ để lung linh trong khu vườn.

Một bộ sạc pin bao gồm tấm Panel năng lượng mặt trời 4v - 1w hoặc nhỏ hơn, bạn có thể tìm mua trên Shoppe với từ khóa: solar panel mini

4 viên pin AAA, loại có thể sạc được. Nên chọn loại Pin tốt vì chúng ta cần dùng trong khoảng thời gian lâu dài và còn để ngoài trời nữa.

Đối với chai nhựa hoặc thủy tin, hãy chọn những chai có kích thước lớn như loại cocacola 2,25L. Nhưng để đẹp mắt bạn nên dùng lọ thủy tin.

Bạn sẽ cần đục một trên nắp của lọ thủy tinh, dùng vật nhọn hoặc dùng khoan để đục lỗ.

Còn tiếp....

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top