[Bật mí]Những lầm tưởng tai hại về tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là một phần không thể thiếu của cấu tạo đèn năng lượng mặt trời. Ngoài việc sử dụng tấm pin đèn năng lượng mặt trời cho hệ thống chiếu sáng, người tiêu dùng còn có những quan niệm sai lầm về chức năng và công dụng của tấm pin này. 

Vậy hiểu làm sao cho đúng? Cùng DMT Solar tìm hiểu chính xác về những thông tin xung quanh tấm pin đèn năng lượng mặt trời nhé!

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời

 1. Chỉ hoạt động tốt trong vùng khí hậu ấm áp và đầy nắng

Nếu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, thì ngôi nhà của bạn phải ở trong khu vực có nhiều nắng, ấm áp để đèn có thể hoạt động tốt. Đây chính là một khái niệm sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. 

Trên thực tế, tấm pin đèn năng lượng mặt trời sẽ khai thác năng lượng từ bức xạ mặt trời chứ không phải nhiệt độ. Vì vậy, đèn có thể lắp đặt ở những vùng có khí hậu lạnh, hay nhiều mây,...Và vì độ dẫn điện tỷ lệ nghịch với nhiệt độ nên tấm pin đèn năng lượng mặt trời sẽ hoạt động tốt hơn khi được lắp đặt ở những vùng có nhiệt độ quanh năm ổn định hoặc thấp. 

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời

Tuy nhiên, ở những vùng có khí hậu thấp sẽ thường tốn nhiều chi phí năng lượng cho việc chiếu sáng và sưởi ấm, đặc biệt là mùa đông. Vì vậy, đèn năng lượng mặt trời chính là giải pháp tối ưu có thể bù đắp được lượng chi phí này. 

Nếu bạn đang sinh sống tại những khu vực khí hậu lạnh, lo lắng cho tấm pin đèn NLMT sẽ bị tuyết che phủ, bạn có thể lựa chọn và lắp đặt đèn tại những nơi hẹn chế lượng tuyết bám vào. Và không chỉ những khu vực có khí hậu lạnh mà tại những vùng nhiều mây cũng có thể sử dụng tốt nguồn năng lượng mặt trời. Ví dụ minh chứng là tại Đức, thường xuyên có thời tiết nhiều mây, nhưng lại là một quốc gia đi đầu thế giới về năng lượng mặt trời. Lý do là vì nguồn năng lượng được sản xuất trong mùa hè được tấm pin tích lũy và có thể sử dụng trong thời gian dài. 

2. Quá đắt đối với các hộ trung bình

Nhiều hộ gia đình cho rằng chi phí đầu tư cho một bóng đèn năng lượng mặt trời hay một hệ thống đèn là quá đắt. Bởi chi phí đầu tư ban đầu của đèn năng lượng mặt trời cao hơn so với các bóng đèn điện thông thường. Tuy nhiên, không phải dòng đèn năng lượng mặt trời nào cũng có chi phí đắt đỏ, đó là tùy thuộc vào từng thương hiệu, từng quy mô cũng như tùy thuộc vào công suất của đèn.  

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu đèn với giá thành phù hợp với hộ gia đình nhỏ và vừa tại đây!

3. Chi phí đầu tư ban đầu lớn

Có thể số tiền đầu tư ban đầu quá lớn và bạn luôn trăn trở về điều đó? Làm sao để hoàn vốn nhanh chóng?

Bạn có biết, theo số liệu thống kê cho thấy sau 1 giờ tắt đèn của sự kiện Giờ Trái Đất (2019) cả nước ta đã tiết kiệm được 492.000 kWh, tương đương 917 triệu đồng. Nếu như cùng với con số đó chúng ta sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời thay thế hoàn toàn cho các thiết bị điện liên tục mỗi ngày thì số tiền tiết kiệm tương ứng vô cùng lớn. 

Không những thế, sử dụng đèn năng lượng mặt trời nói riêng cũng như các thiết bị NLMT nói chung cũng chính là góp phần chung tay giảm thiểu tình trạng ô nhiễm năng lượng. 

Tấm pin năng lượng mặt trời

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời chính là tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

4. Tấm pin đèn NLMT không hoạt động khi cúp điện

Hệ thống của đèn năng lượng mặt trời hoàn toàn độc lập với hệ thống lưới điện quốc gia. Vì thế, mỗi khi hệ thống điện của gia đình bạn có vấn đề, hay mất điện đột ngột thì đèn năng lượng mặt trời vẫn hoạt động bình thường. Đây cũng chính là một giải pháp tối ưu không làm cản trở mọi hoạt động của gia đình bạn

5. Tấm pin đèn năng lượng mặt trời yêu cầu bảo trì cao

Đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm!

Thực tế, tấm pin yêu cầu bảo trì rất thấp. Bởi chúng được cấu tạo từ những chất liệu tốt, đáng tin cậy và không hề có các bộ phận chuyển động khác. Tuổi thọ trung bình của mỗi tấm pin đèn năng lượng mặt trời kéo dài từ 25-30 năm. 

Tấm pin năng lượng mặt trời

Các dòng sản phẩm của DMT Solar luôn cam kết tuổi thọ tấm pin trên 25 năm

Trong thời gian đó, khách hàng không cần phải bảo trì hằng năm cho tấm pin. Ngoại trừ làm sạch bề mặt tấm pin giúp chúng có thể hấp thụ tốt nguồn năng lượng từ mặt trời. Việc làm sạch tấm pin cũng khá dễ dàng, tuy nhiên nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa vì chúng có thể gây vỡ bề mặt kính của tấm pin. 

Các dòng sản phẩm của DMT Solar luôn cam kết tuổi thọ tấm pin trên 25 năm

6. Tấm pin mặt trời gây ra thiệt hại cho mái nhà

Trong một vài trường hợp, tấm pin đèn năng lượng mặt trời được tích hợp và lắp đặt ngay trên mái nhà. Điều này gây không ít tranh cãi khi có một vài ý kiến cho rằng tấm pin sẽ gây hại đến mái nhà. Điều này hoàn toàn không đúng!

Thực tế cho thấy rằng, tấm pin không hề gây hại cho mái nhà mà ngược lại chúng còn giúp mái nhà không bị hư hại bởi các yếu tố bên ngoài gây rò rỉ mái nhà. Ở một số hộ gia đình, khi lắp đặt tấm pin đèn năng lượng mặt trời, các kỹ sư thường lắp đặt chúng trên lan can, không hề lắp đặt trực tiếp lên mái nhà. Song song đó, các chất bịt kín và kim loại cũng được thêm vào để có thể lấp đầy những khoảng trống giữa tấm pin và mái nhà. Điều này tạo ra rào cản giúp mái nhà của bạn có thể hạn chế được sự xâm nhập từ các yếu tố bên ngoài. 

Và một điều cần lưu ý, nên sửa chữa mái nhà trước khi lắp đặt tấm pin đèn.  

Tấm pin đèn năng lượng mặt. trời

7. Phát ra âm thanh ồn ào

Nhiều ý kiến cho rằng các tấm pin đèn năng lượng mặt trời sẽ phát ra âm thanh vì chúng tạo ra điện. Thế nhưng đây là quan điểm hoàn toàn không chính xác. Vì chúng không có bộ phận chuyển động nên hầu như không tạo ra âm thanh. Âm thanh duy nhất khá nhỏ được phát ra bởi biến tần. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nghe âm thanh này trừ khi bạn thực sự ở gần ngay trong phòng lắp đặt biến tần.

Vì vậy, sự ô nhiễm tiếng ồn mà tấm pin đèn năng lượng mặt trời gây ra là bằng 0 nếu như bạn lắp đặt biến tần ở bên ngoài. Và vào ban đêm, tấm pin không hoạt động, cũng như không tạo năng lượng nên lượng âm thanh từ biến tần là không có. 

Tấm pin năng lượng mặt trời

DMT Solar hy vọng, những chia sẻ hữu ích về những sai quan niệm sai lầm mà nhiều người lầm tưởng, cũng như hoài nghi về tấm pin đèn năng lượng mặt trời đã được giải đáp. Không chỉ có thêm hiểu thêm về đèn năng lượng mặt trời, mà DMT Solar mong muốn quý khách hàng có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.  

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top