Đèn trụ năng lượng mặt trời là gì và cách hoạt động

Trong khi công nghệ của thế giới ngày càng phát triển thì nhu cầu về sự an toàn cũng ngày càng cao. Điều này có nghĩa là các tòa nhà lớn phải luôn luôn được canh gác 24/7. Đường phố phải có đủ ánh sáng để giao thông qua lại an toàn và để các sự kiện có thể nhìn thấy trong camera quan sát. Một cột đèn trước cửa nhà cũng rất hữu ích để dễ dàng phát hiện những kẻ đột nhập không mong muốn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng việc để đèn suốt ngày đêm có thể sử dụng một lượng điện lớn và làm tăng số tiền trong hóa đơn tiền điện của bạn lên đáng kể.

1. Đèn trụ năng lượng mặt trời là gì ?

Nếu bạn đang sử dụng pin để cấp nguồn cho đèn chiếu sáng thì nó có thể được sử dụng hết trước khi kết thúc một đêm và sẽ cần thay thế liên tục, điều này có thể gây bất tiện vì độ cao của trụ đèn để có thể chiếu sáng tốt nhất có thể sẽ khá cao. Đó là chưa kể đến điện năng bị lãng phí nếu đèn không được tắt khi không sử dụng. Đây là lý do tại sao đèn trụ năng lượng mặt trời có thể rất hiệu quả trong việc giải quyết tất cả những vấn đề này. Bằng cách thay đổi thiết bị chiếu sáng của mình sang đèn trụ năng lượng mặt trời, bạn sẽ không còn phải gặp những khó khăn trong việc lắp đặt và thay thế pin, không lo tiêu hao năng lượng và không phải tốn quá nhiều chi phí cho hóa đơn điện mỗi tháng.

Đèn trụ năng lượng mặt trời là gì? Cách hoạt động của đèn trụ

Nhưng, chính xác thì nó giải quyết tất cả những vấn đề này như thế nào? Làm thế nào nó hoạt động? Nếu một người quyết định chuyển sang phương án thay thế này, họ nên tìm kiếm điều gì? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi này và hơn thế nữa. Nó cũng sẽ liệt kê một số thương hiệu tốt nhất hiện có để bạn không gặp khó khăn khi tìm kiếm.

2. Đèn trụ năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét cơ chế của các vật thể sử dụng năng lượng mặt trời. Hầu hết các vật thể này đều có lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời. Các tấm panel có thể có nhiều watt khác nhau tùy thuộc vào lượng năng lượng cần thiết của mạch đèn để hoạt động. Nếu được đặt ở vị trí phù hợp, các tấm panel có thể thu thập các hạt photon hoặc ánh sáng từ mặt trời.

Sau khi ánh sáng mặt trời được thu thập, chúng sẽ được sử dụng như một dòng điện một chiều hoặc có thể được biến đổi thành dòng điện xoay chiều nếu được kết nối với bộ biến tần. Các tấm này thường được kết nối với mạch điện chính hoặc pin của sản phẩm. Trong trường hợp đèn trụ được sử dụng năng lượng mặt trời thì các tấm năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với pin, do đó năng lượng mặt trời chuyển hóa thành năng lượng điện có thể được sử dụng để sạc và trở thành nguồn năng lượng cho đèn.

Đèn trụ năng lượng mặt trời là gì? Cách hoạt động của đèn trụ

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang cách đèn tắt vào ban ngày và tự động bật khi đêm đến. Điều này được thực hiện thông qua cảm biến được cài đặt trong hệ thống của đèn. Cảm biến ánh sáng phát hiện điều kiện ánh sáng yếu và hệ thống điều khiển điện mà nó được kết nối có thể điều chỉnh khi đèn được bật hoặc tắt. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng mà vẫn giữ được chức năng.

3. Cách chọn đèn trụ năng lượng mặt trời phù hợp

Bây giờ bạn đã hiểu cơ chế của đèn trụ năng lượng mặt trời và biết chính xác chúng là gì, điều tiếp theo có thể nghĩ đến là bạn có thể mua chúng ở đâu. Nếu bạn quyết định muốn có được một thiết bị chiếu sáng được cung cấp năng lượng từ mặt trời thì bạn nên xem qua những vấn đề sau:

3.1 Thương hiệu

Ngay cả khi bạn không am hiểu về thương hiệu, thì việc xem xét thương hiệu bạn định mua thường là điều khôn ngoan. Các thương hiệu nổi tiếng có lượng khách hàng rộng rãi và bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đánh giá của khách hàng để hướng dẫn bạn những gì họ mong đợi từ sản phẩm. Một số thương hiệu phổ biến nhất bán sản phẩm này là DMT Solar.

3.2 Pin

Nó sử dụng loại pin nào? Nó có sử dụng axit-chì hoặc ion lithium không? Những loại axit-chì thường rẻ hơn nhưng thường có tuổi thọ chỉ lên đến bốn năm trong khi lithium-ion đắt hơn một chút nhưng có thể kéo dài đến sáu năm. Các sản phẩm đèn trụ của DMT Solar đều được trang bị PIN lithium-ion.

3.3 Lumens

Lumens là đơn vị đo độ sáng, nếu đơn vị này càng cao thì ánh sáng càng sáng. Cụ thể hơn, nó tương đương với lượng ánh sáng được cung cấp bởi một nguồn sáng, vì vậy nếu bạn muốn đèn trụ năng lượng mặt trời của mình sáng hơn, hãy nhắm đến các sản phẩm có lumen cao hơn. Tuy nhiên tùy theo trường hợp và khu vực lắp đặt, ví dụ đèn trụ chỉ để trang trí thì cần độ sáng mờ ảo.

3.4 Khả năng điều chỉnh

Trụ đèn có khả năng điều chỉnh độ cao không? Đây có thể là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn đạt được chiều cao hoàn hảo để chiếu sáng một không gian nhất định. Một tính năng điều chỉnh khác mà bạn có thể muốn tìm là khả năng chuyển từ ánh sáng yếu sang ánh sáng chói để bạn có thể đạt được mức độ sáng tối ưu.

3.5 Vị trí lắp đặt

Bạn muốn nghĩ về cách bạn sẽ kết nối đèn với trụ. Có những thương hiệu có quy trình cài đặt dễ dàng mà bạn sẽ dễ dang tìm thấy ở DMT Solar hoặc ở các đơn vị khác.

3.6 Giá cả

Bạn có nhận được giá trị cho số tiền của bạn đã đầu tư vào đèn trụ năng lượng mặt trời? Bạn có thể đã biết rằng giá rẻ không phải lúc nào cũng có nghĩa là đó là một thỏa thuận tốt. Vì bạn đang tìm kiếm một thiết bị để sử dụng trong nhiều năm, bạn nên chọn một thương hiệu lâu bền thực sự đáng đồng tiền của bạn.

3.7 Loại cảm biến

Rõ ràng, bạn muốn một cái có cảm biến ánh sáng cho phép các đèn trụ của bạn bật vào lúc hoàng hôn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy những cái có cảm biến chuyển động, vì vậy nó sẽ ở chế độ ánh sáng yếu nếu không phát hiện chuyển động và trở nên sáng hơn khi phát hiện chuyển động trong một khoảng cách nhất định.

3.8 Không thấm nước

Độ bền thiết bị của bạn sẽ là nguồn gốc của mưa hay nắng, vì vậy bạn muốn thiết bị tiếp tục hoạt động bất kể điều kiện thời tiết. Do đó, bạn nên tìm kiếm các nhãn hiệu có chống thấm nước hoặc có khả năng chịu thời tiết tốt vì chúng có thể chịu được mưa lớn và vẫn hoạt động trong nhiều năm.

Bây giờ bạn đã biết các yếu tố khác nhau mà bạn nên tìm kiếm trong các thiết bị này, tiếp theo hãy xem xét các thương hiệu tốt nhất mà chúng tôi cho là đáng xem xét. 

>>> Xem ngay:Cách chọn đèn năng lượng mặt trời hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Chia sẻ:

Tìm bài viết

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chưa có sản phẩm nào trong danh sách so sánh

Báo chí nói về DMT Solar

0978.126.123
Top